Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Apple sắp ra mắt báo điện tử?

(VTC News) - Nhiều khả năng Apple sẽ ra mắt báo điện tử dành riêng cho máy tính bảng của mình ngay trong tháng này.

Nếu những thông tin mà tờ Guardian của Anh đăng tải là đúng thì trong thời gian tới Apple sẽ ra mắt phiên bản báo điện tử đầu tiên trên thế giới dành riêng cho máy tính bảng có tên "Daily". Nhiều khả năng tờ Daily sẽ ra mắt ngay trong tháng này và đặc biệt đây là phiên bản chỉ dành riêng cho iPad, không chạy được trên tất cả các tablet hiện có trên thị trường.

Ipad sẽ góp phần vào việc kết liễu báo giấy ??? 
Theo Guardian, công tác nội dung cho tờ Daily sẽ có sự hỗ trợ đắc lực của ông trùm truyền thông Rupert Murdoch. Theo đó ông chủ của News Corp sẽ xây dựng một bộ máy lên tới 100 nhân viên chỉ để thực hiện nội dung cho tờ Daily. Mới đây công ty truyền thông này đã có những bước chuẩn bị đầu tiên khi mời Pete Picton, biên tập viên phụ trách mảng online của hai tờ tin mạng danh tiếng Sun và Sasha Frere-Jones, về làm cho mình. Được biết Pete là người đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc thực hiện các ấn phẩm báo chí điện tử.

Theo dự kiến Daily sẽ không được phát hành miễn phí mà thay vào đó người dùng sẽ phải trả 0,99 USD/tuần. Với mức giá này cả Apple và Rupert Murdoch muốn đưa ấn phẩm điện tử trên ra cạnh tranh trực tiếp với báo giấy hàng ngày, khi các tờ này thường có giá 1USD cho mỗi bản.

Quốc Việt

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN