Apple ra mắt iOS 12, iPhone 5s vẫn được phép cập nhật

(VTC News) - Rạng sáng 5/6, hãng công nghệ hàng đầu thế giới - Apple đã chính thức giới thiệu phiên bản iOS 12 với nhiều tính năng hấp dẫn được nâng cấp.

Theo giới thiệu của Apple, phiên bản iOS 12 sẽ được nâng cấp mạnh về hiệu năng. Theo công bố của Apple, các ứng dụng trên các thiết bị sử dụng phiên bản iOS 12 sẽ chạy nhanh hơn 40%, bàn phím hiện lên nhanh hơn 50% và app camera mở nhanh hơn 30%. CPU sẽ tự động tăng tốc độ CPU lên thật nhanh khi cần thiết và giảm nhanh xuống sau khi app đã chạy xong để tiết kiệm pin.

iOS 12 có gì đặc biệt?

Về tính năng AR, đây là tính năng đầu tiên được nhắc tới và được Apple tập trung nhiều nhất trên phiên bản iOS 12. Cùng với tính năng AR mới, Apple cùng với Pixar cũng giới thiệu một loại file mới riêng dành cho ứng dụng này có tên USDZ. Nó cho phép mọi người dùng dễ dàng hơn trong việc chia sẻ các nội dung AR với nhau.

Apple ra mat iOS 12, iPhone 5s van duoc phep cap nhat hinh anh 1

Theo giới thiệu của Apple, phiên bản iOS 12 sẽ được nâng cấp mạnh về hiệu năng. Theo công bố của Apple, các ứng dụng trên các thiết bị sử dụng phiên bản iOS 12 sẽ chạy nhanh hơn 40%, bàn phím hiện lên nhanh hơn 50% và app camera mở nhanh hơn 30%.

Các nội dung USDZ có thể được nhúng vào sách, vào các website để bạn mở ra và tương tác trên iPhone, iPad của mình. Mấy vụ này sẽ phục vụ cực ngon cho game và các ứng dụng dạy học.

Đặc biệt, Apple còn cập nhật bộ công cụ làm app ARKit lên bản 2.0. Bản update này hỗ trợ nhiều người cùng chơi với nhau, dạng như multiplayer nhưng chơi trong không gian thực, vui vẻ và hấp dẫn hơn nhiều.

Về ứng dụng Photos, Apple đã nâng cấp với nhiều tính năng thông minh hơn. Đại diện "trái táo khuyết" cho biết, người dùng đã có thể tìm kiếm được nhiều người, nhiều khung cảnh và nhiều từ khóa khác nhau trên thanh tìm kiếm. 

Ngoài ra, Apple còn cho ra mắt tính năng Tab For You, theo đó, người dùng và bạn bè của mình có thể dễ dàng chia sẻ những nội dung hình ảnh cho nhau theo hai chiều. Bạn chọn những hình ảnh có mặt bạn mình để gửi cho họ và ngay sau đó hệ thống sẽ dò tìm khuôn mặt bạn và đưa ra những gợi ý về những bức ảnh có thể họ muốn gửi cho bạn. 

Về Siri, tại phiên bản iOS 12, Siri được bổ sung tính năng Shortcut để chạy một tính năng nào đó từ các app bên thứ ba. Siri sẽ tự động gợi ý nhiều thông tin hơn ngay tại màn hình khóa của iPhone, iPad. Tất cả những gì bạn cần làm là chạm vào gợi ý đó, Shortcut sẽ chạy và thao tác sẽ tự động thực hiện luôn chứ bạn không cần phải chỉnh hay làm thủ công.

Apple ra mat iOS 12, iPhone 5s van duoc phep cap nhat hinh anh 2

Rất nhiều tính năng đặc biệt được nâng cấp ở iOS 12. 

Tại phiên bản iOS 12 các thông báo được thu gọn lại với nhau dựa theo chủ đề, ứng dụng. Như vậy bạn sẽ dễ dàng kiểm tra được những thông tin mà mình cho là quan trọng một cách nhanh nhất, cũng như nhanh chóng xoá bỏ mọi thông báo cũ chỉ bằng một cái gạt xoá.

Điểm đặc biệt cuối cùng được Apple giới thiệu trong sự kiện ra mắt iOS 12 của mình là Facetime. Ở phiên bản mới, Apple đã cho phép Facetime theo nhóm. Cụ thể, người sử dụng có thể liên kết Facetime với 3 người trở lên, thay vì 2 người như trước. Giới hạn tối đa gọi Facetime nhóm lên tới 32 người. Ngoài việc gọi bình thường, bạn cũng có thể gọi FaceTime bằng gương mặt Animoji.

Những mẫu điện thoại nào được phép nâng cấp lên iOS 12

Apple cho biết, tất cả các sản phẩm được sản xuất từ năm 2013 trở về sau sẽ được nâng cấp lên iOS 12. Cụ thể, đối với iPhone, các mẫu điện thoại từ 5s (2013); 6, 6 Plus (2014); 6s, 6s Plus (2015); 7, 7 Plus (2016); 8, 8 Plus, iPhone X (2017) sẽ được cập nhật lên iOs 12 ngay sau khi sự kiện kết thúc.

Apple ra mat iOS 12, iPhone 5s van duoc phep cap nhat hinh anh 3

iPhone "đời cổ" 5S sẽ được cập nhật lên iOS 12. 

Đối với dòng iPad, các mẫu máy sẽ được cập nhật bao gồm: 12.9-inch iPad Pro 2nd generation, 12.9-inch iPad Pro 1st generation, iPad Pro 9.7-inch, iPad Air 2, iPad Air, iPad 5th generation, iPad mini 4, iPad mini 3, iPad mini 2... RIêng iPod chỉ có mẫu touch 6th generation được phép cập nhật lên thế hệ mới.

Video: Những điểm khó ưa trên iPhone X
 

>>> Đọc thêm: Sẽ có 4 chiếc iPhone mới ra mắt trong năm nay?

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.