Apple ra mắt dịch vụ truyền hình, chính thức tự sản xuất phim

Apple TV Plus là dịch vụ truyền hình không quảng cáo cạnh tranh với Netflix và sẽ có mặt tại hơn 100 thị trường trong 2019.

Dich vụ truyền hình trực tuyến trở thành nội dung chính trong sự kiện vừa diễn ra đêm 25/3 của Apple khi hãng cho ra mắt Apple TV Plus, thể hiện tham vọng cạnh tranh trực tiếp với các nhà cung cấp dịch vụ nổi tiếng như Netflix hay Amazon Prime Video.

Dịch vụ truyền hình của Apple sẽ chính thức hoạt động từ mùa thu 2019 và có mặt tại hơn 100 thị trường khác nhau trên thế giới. Nó được cho đã tiêu tốn tới 2 tỷ USD chỉ riêng trong năm nay để hãng công nghệ Mỹ có thể trực tiếp tham gia sản xuất các chương trình và bộ phim truyền hình độc quyền. 

Đổi lại, hàng loạt các tên tuổi và ngôi sao Hollywood như người dẫn chương trình Oprah Winfrey, đạo diễn Steven Spielberg hay diễn viên Jason Momoa, Steve Carell... đã có mặt trên sân khấu nhà hát Steve Jobs Theater, tiết lộ về các chương trình và bộ phim của họ sẽ góp mặt trên dịch vụ truyền hình Apple TV Plus thời gian tới. 

Apple ra mat dich vu truyen hinh, chinh thuc tu san xuat phim hinh anh 1

Không chỉ cung cấp nội dung từ các đối tác truyền hình, Apple còn trực tiếp sản xuất nội dung độc quyền giống Netflix. 

Ngoài việc sản xuất riêng nội dung, Apple còn nâng cấp ứng dụng xem truyền hình TV App nhằm cung cấp nội dung đa dạng và rộng hơn. Ứng dụng được bổ sung tính năng TV Channels. Tất cả các nội dung từ các nhà cung cấp hàng đầu như HBO, Hulu, Showtime... giờ được tập trung lại một chỗ để người dùng có thể tìm kiếm và đăng ký dễ dàng.

Apple cũng sử dụng công nghệ Machine Learning giúp gợi ý cho người xem các nội dung phù hợp. Tuy nhiên, hãng đảm bảo rằng khác với các dịch vụ trực tuyến khác khi không can thiệp vào các dữ liệu cá nhân và không chia sẻ cho bên thứ ba để phục vụ quảng cao.

Ứng dụng xem truyền hình TV App phiên bản mới không chỉ hoạt động trên các thiết bị của Apple mà còn còn chạy được trên các Smart TV của Samsung, LG, Sony và Vizio cũng như các đầu thu Roku và Amazon Fire TV.

Tuy nhiên, Apple chưa tiết lộ phí thuê bao cho dịch vụ truyền hình mới.

Airpods 2, iPad mini 5 và AirPower có thể ra mắt vào tháng 3

Airpods 2, iPad mini 5 và AirPower có thể ra mắt vào tháng 3

Thông qua các tin đồn mới nhất, Apple sẽ tổ chức sự kiện ra mắt AirPods thế hệ thứ 2 với nhiều cải tiến, đồng thời, iPad mini 5 và AirPower sẽ đồng loạt ra mắt vào cuối tháng 3.
 
Qualcomm phải hoàn trả Apple 1 tỷ USD phí bản quyền

Qualcomm phải hoàn trả Apple 1 tỷ USD phí bản quyền

Tòa án Liên bang Mỹ, ở quận Nam California đưa ra phán quyết sơ bộ rằng, Qualcomm có nghĩa vụ hoàn trả cho Apple gần 1 tỷ USD phí bồi hoàn bản quyền sáng chế.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.