Apple phát triển công nghệ mở khóa ô tô bằng nhận diện khuôn mặt?

Một ngày nào đó bạn có thể mở khóa chiếc xe của mình chỉ bằng cách nhìn vào nó.

Mở khóa xe của bạn bằng chìa khóa rất thụ động. Hiện nay, một số xe cho phép bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình làm chìa khóa xe, hoặc hãng Hyundai dự kiến ​​sẽ phát hành một chiếc xe có thể được mở khóa bằng dấu vân tay vào cuối năm nay.

Apple phat trien cong nghe mo khoa o to bang nhan dien khuon mat? hinh anh 1

 Apple đang phát triển công nghệ mở khóa xe hơi bằng khuôn mặt?

Tuy nhiên có vẻ mọi thứ vẫn chưa đủ tiện lợi, theo trang 9to5mac thì Apple đang làm việc trên một hệ thống cũng cho phép người lái xe có quyền truy cập vào phương tiện của họ thông qua sinh trắc học, cụ thể ở đây là khuôn mặt. 

Một bằng sáng chế được công bố gần đây, được gọi là "Hệ thống và Phương pháp ủy quyền phương tiện" (System and Method for Vehicle Authorization) mô tả công nghệ xác thực sinh trắc học sử dụng Face ID để bảo vệ xe ô tô. Điều này về mặt kỹ thuật có thể mở đường cho "tài khoản người dùng" riêng biệt trên một chiếc xe, với các cài đặt riêng cho âm nhạc, định vị chỗ ngồi và kiểm soát không khí trong xe.

Mặc dù bằng sáng chế chỉ được phát hiện vài ngày trước, nó thực sự đã được nộp vào tháng 2 năm 2017. Rất nhiều điều đã thay đổi đối với Apple trong hai năm qua, đặc biệt là về việc phát triển xe tự lái của họ. Vì vậy, không rõ liệu bằng sáng chế đại diện cho một dự án xe tự lái của Apple hay là nó là công nghệ được Apple đi bán, hoặc đơn giản chỉ là một bằng sáng chế để bảo vệ ý tưởng của Apple trong tương lai.

 

Áp dụng hệ thống nhận diện khuôn mặt, phát hiện kẻ bị truy nã ở Trung Quốc

Áp dụng hệ thống nhận diện khuôn mặt, phát hiện kẻ bị truy nã ở Trung Quốc

Ngành du lịch, bán lẻ, giao thông đến ngân hàng tại Trung Quốc đều áp dụng hệ thống nhận dạng khuôn mặt và người dân cũng quen với điều này.
 
Chàng Việt kiều Pháp chi triệu USD làm ngân hàng số, có nhận diện khuôn mặt

Chàng Việt kiều Pháp chi triệu USD làm ngân hàng số, có nhận diện khuôn mặt

Đây là ngân hàng giúp khách xác nhận mọi giao dịch bằng nhận diện khuôn mặt, dấu vân tay thay vì xử lý trên giấy tờ và chữ ký thông thường giúp giảm một khoản chi phí khổng lồ...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU