• Zalo

Apple Maps cập nhật tính năng chạy đua với Google Maps

Sống kết nối Thứ Tư, 31/03/2021 16:27:00 +07:00
(VTC News) -

Apple Maps là ứng dụng bản đồ của Apple thiết kế riêng cho các thiết bị của mình, nhưng nó không được nhiều người đón nhận bởi không hiệu quả.

Mới đây nhà Táo khuyết bổ sung thêm tính năng du lịch COVID-19 vào Apple Maps, kết nối với hơn 300 sân bay trên toàn thế giới để cập nhật thông tin, nhắc nhở người dùng thực hiện các biện pháp phòng dịch khi di chuyển tại các sân bay này.

Apple đã cập nhật ứng dụng bản đồ với nhiều thông tin hữu ích hơn được thiết kế để hỗ trợ việc đi lại, đồng thời giảm thiểu sự lây lan của COVID-19. Apple Maps trên iPhone, iPad và Mac giờ đây sẽ hiển thị thông tin đo lường sức khỏe COVID-19 tại các sân bay khi được tìm kiếm thông qua ứng dụng, sau đó liên kết đến trang tư vấn COVID-19 của sân bay hoặc trực tiếp trên thẻ vị trí trong ứng dụng bản đồ Apple Maps.

Apple Maps cập nhật tính năng chạy đua với Google Maps - 1

Apple Maps là ứng dụng riêng cho iPhone nhưng ít người biết đến.

Thông qua liên kết giữa Hiệp hội Sân bay Quốc tế (ACI) và các đối tác, các thông tin mới được cung cấp liên tục và đồng thời Apple Maps cũng cung cấp chi tiết về hướng dẫn an toàn COVID-19 có hiệu lực tại hơn 300 sân bay trên toàn thế giới. 

Các thông tin được cung cấp gồm yêu cầu kiểm tra COVID-19, đeo khẩu trang, quy trình sàng lọc và bất kỳ biện pháp kiểm dịch nào đang có hiệu lực. Động thái này hy vọng sẽ giúp quá trình di chuyển dễ dàng hơn trong khi đại dịch COVID-19 vẫn chưa được kiểm soát trên toàn cầu toàn cầu, cũng như các chương trình tiêm chủng và các biện pháp khác thiết lập để thúc đẩy phục hồi du lịch thế giới.

Vừa qua, Apple cũng thêm các địa điểm tiêm chủng COVID-19 ở Mỹ vào Apple Maps, những điểm này có thể được tìm thấy khi tìm kiếm trên ứng dụng, với Siri hoặc sử dụng tính năng dựa trên vị trí.

Mặc dù là ứng dụng riêng cho iPhone nhưng Apple Maps đã bị Google Maps "lấn sân". Đây là động thái cho thấy Apple đang cố chiếm lại ưu thế "sân nhà" trước "gã khổng lồ" Google.

Hoàng Nam ( Nguồn: Techcrunch)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Apple Maps cập nhật tính năng chạy đua với Google Maps" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp