Apple kiếm được hàng tỷ USD nhờ loại bỏ tai nghe và bộ sạc khỏi iPhone

Sản phẩmThứ Hai, 14/03/2022 07:26:49 +07:00
(VTC News) -

Việc ngừng cung cấp tai nghe EarPods cũng như bộ sạc khỏi hộp đựng iPhone mang đến cho Apple nguồn lợi nhuận vô cùng to lớn.

Như đã biết, Apple ngừng cung cấp tai nghe EarPods và bộ sạc khỏi hộp đựng iPhone kể từ khi ra mắt loạt iPhone 12 vào năm 2020. Trong giải thích của mình, Apple nói rằng họ đã đưa ra quyết định này vì mối quan tâm đến môi trường. Mặc dù vậy, nhiều người cho rằng đó chỉ là lời giải thích để che lấp đi mục tiêu kiếm lợi nhuận nhiều hơn của Apple.

Apple kiếm được hàng tỷ USD nhờ loại bỏ tai nghe và bộ sạc khỏi iPhone - 1

Điều này hoàn toàn có cơ sở khi báo cáo mới nhất cho thấy, Apple kiếm được khoảng 6,5 tỷ USD từ việc bán các bộ phụ kiện iPhone đó. Thống kê chỉ ra rằng, kể từ khi cắt giảm các phụ kiện này, Apple đã bán được khoảng 190 triệu smartphone. Đối với mỗi chiếc iPhone này, Apple kiếm được khoảng 34 USD từ việc cắt giảm tai nghe và bộ sạc.

Khi đếm hàng triệu iPhone mà Apple bán ra mỗi năm trên khắp thế giới, hóa ra công ty tiết kiệm được rất nhiều cho việc cắt giảm. Cộng số tiền mà Apple tiết kiệm và số tiền tiết kiệm được khi vận chuyển, các nhà phân tích đã đưa ra con số mà Apple thu lợi là khoảng 6,5 tỷ USD. Cần nhớ rằng con số trên không tính đến khoảng 293 triệu USD mà người dùng chi tiêu cho việc mua các phụ kiện liên quan.

6,5 tỷ USD đó đi vào túi của Apple, thúc đẩy lợi nhuận và đẩy giá cổ phiếu của công ty lên. Đổi lại, điều này cho phép những người khởi xướng ý tưởng này, bao gồm cả Tim Cook, nhận được giải thưởng hàng triệu USD từ phía công ty.

Tất nhiên, những tính toán này không tính đến sự gia tăng chi phí của các thành phần iPhone mới, nhưng cần nhớ rằng bản thân Apple vẫn không hề cắt giảm giá bán iPhone bất chấp đã loại bỏ các phụ kiện.

CTV Kiến An/VOV.VN (Nguồn: Diginews)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp