• Zalo

Apple giấu 'độc chiêu' gì khi dự định ra mắt iPhone ‘tý hon’?

Kinh tế Thứ Năm, 19/11/2015 06:41:00 +07:00

Rất nhiều chuyên gia nhận định Apple đang dự định tung ra một mẫu iPhone “tý hon” với màn hình 4 inch vào năm 2016 sau khi đang rất thành công với iPhone màn hì

(VTC News) – Rất nhiều chuyên gia nhận định Apple đang dự định tung ra một mẫu iPhone “tý hon” với màn hình 4 inch vào năm 2016 sau khi đang rất thành công với iPhone màn hình lớn.

Thật vậy, Apple đang vô cùng thành công trong phân khúc điện thoại màn hình lớn với 4 sản phẩm đang có doanh số cực tốt: iPhone 6/ 6Plus và iPhone 6S/ 6S Plus.

Trong quý III/ 2015, thậm chí “Táo khuyết” còn đạt doanh thu kỷ lục với 49,6 tỷ USD – cao hơn cả kỳ vọng ban đầu là 49 tỷ USD của hãng. Doanh số bán hàng là 47,5 triệu máy – thấp hơn so với hơn 60 triệu máy của quý II.
iPhone đang là con gà đẻ trứng vàng của Apple
iPhone đang là con gà đẻ trứng vàng của Apple 
Qua thực tế này, có thể khẳng định rằng iPhone đang là “máy kiếm tiền” của Apple. iPhone 6/ 6 Plus là lần đầu tiên Apple thay đổi chính sách màn hình “dùng một tay” của mình và cũng là thiết bị mang lại doanh thu cao nhất cho hãng.
iPhone 6C từng được kỳ vọng sẽ ra mắt vào năm 2015
iPhone 6C từng được kỳ vọng sẽ ra mắt vào năm 2015 
Đang trên đỉnh của thành công nhưng có vẻ như Apple vẫn chưa hài lòng và đang muốn tiếp tục “phủ sóng” rộng rãi hơn vào thị trường công nghệ với một chiếc điện thoại truyền thống 4 inch  - sử dụng một tay theo lý tưởng của Steve Jobs.

Steve Jobs từng khẳng định không ai muốn mua một chiếc điện thoại quá to. Tuy nhiên, thời thế đã thay đổi khi các đối thủ cạnh tranh đều đang kéo dài màn hình của mình ra. Tim Cook – người kế nhiệm Steve Jobs lại thay đổi.

Tuy nhiên, với khả năng có thể quay lại màn hình 4 inch, Apple cũng không phải là không có lý do để thực hiện.

Thiết kế nhỏ nhưng thuận tiện

Điểm thuận tiện đầu tiên của iPhone màn hình 4 inch là điều mà người ta từng nhắc rất nhiều: Dùng được bằng 1 tay. Người dùng không phải với ngón tay để có thể đến được mọi “ngóc ngách” trên màn hình.

Thực tế thì nhiều người dùng iPhone 6/ 6 Plus từng dùng qua iPhone 5/ 5S/5C đều đã quen với kiểu cầm và thao tác bằng một tay và họ thường khá bỡ ngỡ với màn hình lớn.
Thiết kế 4 inch khá thân thiện với người dùng
Thiết kế 4 inch khá thân thiện với người dùng 
Điều này đủ thấy rằng, iPhone màn hình 4 inch đã trở nên quen thuộc và thuận tiện như thế nào.

Hơn thế nữa, thiết kế nhỏ gọn của iPhone được cho là phù hợp hơn với những người ghét sự cồng kềnh. iPhone “tý hon” có thể đút gọn gàng vào túi áo, túi quần mà không cần tới những chiếc túi xách lớn.

Thiết kế nhỏ nhưng khả năng hiển thị của iPhone tương đối ổn định và nếu Apple nâng cấp thêm khả năng này thì iPhone 4 inch hoàn toàn có thể ăn đứt các smartphone khác.

Công nghệ mới

Rõ ràng, công nghệ 3D Touch đang tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ dành cho iPhone 6S/ 6S Plus. Người ta đang mong rằng 3D Touch trở về với màn hình 4 inch cũng sẽ tạo được cú hích tương tự.
iPhone 4 inch sẽ được trang bị 3D Touch?
iPhone 4 inch sẽ được trang bị 3D Touch? 
Ngoài ra, những người mê mẩn khả năng chụp hình của iPhone có thể được tận hưởng khả năng này trên chiếc điện thoại mới – có khả năng là iPhone 6C. iPhone 6C chụp hình 12 “chấm” sẽ là điều khác biệt.

Apple là người luôn làm tốt nhất về vấn đề nâng cấp công nghệ. Và ai có thể biết được, họ còn giấu “độc chiêu” gì khi đang cân nhắc về một sản phẩm 4 inch mới – đi ngược lại với thị trường?

Và mức giá

iPhone 5C vỏ nhựa là một thất vọng – một thất bại trên phương diện doanh số của Apple. Năm 2013, khi ra mắt iPhone 5S và iPhone 5C, người ta kỳ vọng một sự thay đổi mạnh mẽ và một bước nhảy vọt về doanh số.

Tuy nhiên, lần đầu tiên ra mắt 2 điện thoại trong một năm của Apple chỉ thành công một nửa. Chỉ có iPhone 5S đạt chỉ tiêu và iPhone 5C không đáp ứng được kỳ vọng.
Mức giá rẻ hơn sẽ giúp iPhone phiên bản C thành công
Mức giá rẻ hơn sẽ giúp iPhone phiên bản C thành công 
Lý do lớn nhất đến từ thiết kế khá “bình dân” với vỏ nhựa cùng mức giá “trên trời”: hơn 10 triệu đồng vào thời điểm ra mát.

Chính vì thế, Apple sẽ phải rút kinh nghiệm với iPhone 6C. Việc hạ mức giá từ khoảng 549 USD xuống dưới 500 USD hoặc dưới 400 USD có thể sẽ làm người dùng hài lòng.

Như vậy, hoàn toàn bằng những “chiêu” nâng cấp không quá đặc biệt, Apple có thể biến chiếc iPhone 6C của mình thành một “hot smartphone” trên thị trường.


Khánh Huy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Apple giấu 'độc chiêu' gì khi dự định ra mắt iPhone ‘tý hon’?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin