Apple gặp sự cố với màn hình 3D Touch

(VTC News) - Apple bất ngờ gặp sự cố liên quan đến kiện tụng bản quyền về màn hình 3D Touch vốn được xem là độc quyền của họ.

3D Touch
là công nghệ màn hình tiên tiến, có khả năng cảm nhận được mức độ mạnh/ nhẹ mỗi khi người dùng tương tác với màn hình điện thoại. Công nghệ này được tích hợp trên iPhone 6S/6S Plus.

Apple được cho là đã có bản quyền của công nghệ 3D Touch. Tuy nhiên, mới đây, theo Business Insider, họ bất ngờ bị một vài hãng điện tử ở California, Mỹ kiện vì "vi phạm bản quyền".
Apple được cho là đã có bản quyền của công nghệ 3D Touch 

Apple được cho là đã có bản quyền của công nghệ 3D Touch 


Trong đó, điển hình nhất là công ty Immersion - công ty đã gửi đơn kiện lên tòa án Hoa Kỳ với 3 "tội danh" mà Apple phạm phải.

Đầu tiên, Immersion kiện Apple đã vi phạm tới "hệ thống thông tin phản hồi xúc giác với hiệu ứng được lưu trữ". Hệ thống này khi hoạt động có âm thanh khá giống với tiếng Peek/ Pop của 3D Touch.

Tiếp theo đó, Apple được cho là đã sao chép "thiết bị tạo phản hồi xúc giác" - dẫn chứng cho đều này Immersion chỉ ra sự tương đồng giữa thiết bị của họ và sự rung của iPhone khi kích hoạt 3D Touch.

Cuối cùng là "Mô hình tương tác cho phản hồi chung trên thiết bị di động" do Immersion tạo ra cũng xuất hiện trên iPhone, theo cáo buộc của công ty này.

Apple hiện vẫn chưa có thông tin phản hồi cho cáo buộc này.

Uyên Nguyễn (theo BI)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN