Apple đăng ký sáng chế laptop màn hình kép, chỉ dùng phím ảo

Một bằng sáng chế mới cấp hé lộ, Apple đang ấp ủ ý tưởng về một mẫu laptop hoặc iPad màn hình kép, chỉ dùng phím ảo để thay thế hoàn toàn cho các phím vật lý.

Apple dang ky sang che laptop man hinh kep, chi dung phim ao hinh anh 1

Apple đăng ký sáng chế laptop màn hình kép, chỉ dùng phím ảo 

Với nhan đề "Thiết bị màn hình kép trang bị khả năng hiển thị tăng cường và phản xạ khử nhiễu, bằng sáng chế mô tả một thiết bị Apple có thể hoạt động như một thanh cảm ứng Touch Bar, chuyển đổi giữa bàn phím và các menu kiểm soát nội dung cụ thể.

Tài liệu cho thấy 2 tùy chọn thiết bị khác nhau: một mẫu với bản lề cố định và một mẫu cho phép gỡ bỏ rồi dùng riêng rẽ màn hình thứ hai, tương tự như Microsoft Surface Pro và các thiết bị "hai trong một" khác. Màn hình chính của thiết bị sẽ là tấm nền OLED trong khi màn hình phụ là tấm nền LCD.

Apple dang ky sang che laptop man hinh kep, chi dung phim ao hinh anh 2

 

 Sáng chế khắc họa một ý tưởng thú vị, biến không gian từng dành cho việc bấm phím trở thành một không gian làm việc có cấu hình cao với vô số tùy chọn cho họa sĩ, biên tập viên video và cả những người lướt web bình thường.

Ví dụ như, bút trâm Apple Pencil cũng có thể sử dụng như một công cụ nhập liệu chính trên thiết bị, trong khi họa sĩ có thể tận dụng các nút tinh chỉnh số hóa, bảng màu và công cụ vẽ để khai thác tốt hơn không gian phía dưới màn hình chính.

Song, thiết kế toàn dùng phím ảo sẽ khiến người dùng phải quen với việc gõ trên bề mặt phẳng mà không còn cảm giác rành mạch như với các phím vật lý.

Video: Làm chậm smartphone, cả Apple và Samsung đều bị điều tra

Tất nhiên, một điểm cần lưu ý ở đây là, bằng sáng chế không đảm bảo việc Apple sẽ hiện thực hóa ý tưởng thành những sản phẩm tung ra thị trường trong nay mai. Nhưng điều đó cũng không ngăn cản các tín đồ Táo khuyết dây lên hy vọng về sự ra đời của chúng.

>>> Đọc thêm: Điện thoại HTC U Ultra 'cháy hàng', giá chợ đen tăng 2 triệu đồng/máy

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.