Apple cho ra mắt iPhone SE phiên bản 2017, cấu hình mạnh ngang iPhone 7 vào tháng 8?

Kinh tếThứ Sáu, 21/07/2017 10:56:00 +07:00

Cộng đồng yêu công nghệ thế giới đang xôn xao về tin đông Apple cho ra mắt mẫu iPhone SE phiên bản 2017 vào cuối tháng 8 tới đây, một số thông tin cho biết, máy sẽ được sử dụng cấu hình ngang ngửa với iPhone 7.

Thông tin Apple sẽ ra mắt mẫu iPhone SE mới bắt nguồn từ Blog công nghệ iGeneration. Thậm chí, iGeneration còn khẳng định gần như chắc chắn Apple sẽ giới thiệu mẫu iPhone SE mới vào cuối tháng 8 với giá bán là 399 tại Euro để thay thế phiên bản iPhone SE cũ được ra mắt vào năm 2015.

screen_shot_20160803_at_230535-1048190

Cộng đồng yêu công nghệ thế giới đang xôn xao về tin đông Apple cho ra mắt mẫu iPhone SE phiên bản 2017 vào cuối tháng 8 tới đây, một số thông tin cho biết, máy sẽ được sử dụng cấu hình ngang ngửa với iPhone 7. 

Tuy nhiên, nhiều ý kiến phản bác lại thông tin trên. Một số khách hàng quen thuộc của Apple đưa ra dẫn chứng, chưa bao giờ Apple giới thiệu bất kỳ một sản phẩm vào cuối tháng 8. Khoảng thời gian quen thuộc mà Apple ra mắt sản phẩm là vào tháng 6 và 9 hàng năm.

Video: Người Việt hờ hững, iPhone SE lặng lẽ xâm nhập thị trường

Một dẫn chứng khác cho rằng, việc iPhone SE mới mang cấu hình của iPhone 7 là điều bất khả thi. Trong trường hợp Apple sử dụng cấu hình của iPhone 7 cho mẫu SE mới sẽ là bước đi thiếu khôn ngoan, vì nếu iPhone SE được ra mắt chắc chắn giá bán sẽ thấp hơn iPhone 7 và sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới doanh số bán ra của mẫu điện thoại chủ lực của năm 2016. Trong khi đó, mẫu iPhone kế nhiệm theo truyền thống sẽ được vào giữa tháng 9.

Mọi sự chú ý của cộng đồng công nghê đang đổ dồn về mẫu iPhone kỷ niệm 10 năm Apple cho ra mắt mẫu điện thoại này. Tên gọi của mẫu điện thoại chủ lực của "quả táo khuyết" chưa được thống nhất, có thể là iPhone 8/8 Plus hoặc 7s/7s Plus. Vì vậy, sự hiện diện của iPhone SE gần như rất mờ nhạt.

Rất ít thông tin liên quan tới mẫu điện thoại này. Tuy nhiên, rất nhiều chuyên gia công nghệ cho rằng, Apple nhiều khả năng sẽ cho ra một mẫu iPhone phiên bản nhỏ gọn mang tên SE như người tiền nhiệm trước đó. 

Nếu ở phiên bản iPhone SE cũ sở hữu thiết kế nguyên xi của mẫu iPhone 5s nhưng mang trong mình cấu hình hiện đại hơn, bao gồm chip A9 và camera 12MP phía sau. Nó là iPhone rẻ nhất của Apple với giá khởi điểm 399 USD. 

Việt Vũ
Bình luận
vtc.vn