Apple bị chín nhà văn Trung Quốc kiện

Khoa học - Công nghệChủ Nhật, 08/01/2012 04:45:00 +07:00

(VTC News) - Apple đối mặt với vụ kiện từ 9 nhà văn Trung Quốc liên quan đến trường hợp, bản sao lậu các tác phẩm có mặt trên Apple store.

(VTC News) - Apple đối mặt với vụ kiện từ 9 nhà văn Trung Quốc liên quan đến trường hợp, bản sao lậu các tác phẩm có mặt trên Apple store.

9 nhà văn nổi tiếng vừa nộp đơn tại Bắc Kinh, yêu cầu Apple phải bồi thường về việc các tác phẩm của họ có mặt trên Apple Store và cho phép người dùng tải về dưới hình thức ebook (sách điện tử), mà họ không hề hay biết.

Apple Store khuyến khích các nhà phát triển tải ứng dụng của mình lên để bán cho người dùng, Apple thu 30% số tiền mà người dùng phải trả khi mua ứng dụng.

Con đường kinh doanh ebook của Apple gặp khá nhiều... chông gai - ảnh: slashgear 


Theo các nhà văn, đã có 37 tác phẩm của các nhà văn bao gồm Han Han, Li Chengpeng và Murong Xuecun... đã có mặt tại Apple Store, trong đó có tác phảm được tải về tới vài triệu lần.

Vụ kiện đòi bồi thường này được cho là có giá trị lên tới 1,88 triệu USD.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple đối mặt với các cơ quan pháp lý về chiến lược kinh doanh ebooks của mình, cuối năm 2011, Apple vừa đối mặt với vụ việc điều tra của Uỷ ban châu Âu và Mỹ xung quanh các cáo buộc Apple liên kết với 5 nhà xuất bản để thao túng thị trường với cơ chế "chống cạnh tranh".

Trước đó, vào tháng 3/2011, công cụ tìm kiếm của Baidu đã buộc phải huỷ bỏ một kết quả tìm kiếm, bao gồm các đường dẫn đến ebook bất hợp pháp.

Thành LươngBình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !