iPhone XS bán kém, Apple sản xuất trở lại iPhone X

Khoa học - Công nghệThứ Sáu, 23/11/2018 09:06:00 +07:00

Apple sẽ lại tiếp tục sản xuất model cũ iPhone X do doanh số của iPhone XS và XS Max không như kỳ vọng.

Apple "khai tử" iPhone X hồi tháng 9/2018 sau khi ra mắt dòng sản phẩm thay thếiPhone Xs và Xs Max. Sản phẩm đầu tiên có màn hình "tai thỏ" với giá nghìn đô đã bị gỡ bỏ khỏi website của hãng cũng như tại các cửa hàng Apple Store.

Tuy nhiên, theo Wall Street Journal, Apple quyết định sản xuất trở lại phiên bản này do bộ đôi iPhone mới có doanh số thấp hơn kỳ vọng.

iphonex

 

Bên cạnh đó, Apple phải đảm bảo lượng mua màn hình tối thiểu của Samsung. Do iPhone XS và XS Max được tiêu thụ kém, dẫn đến dư thừa tấm nền OLED, nên việc tái sản xuất iPhone X là một giải pháp để sử dụng hết linh kiện này.

iPhone X có chi phí sản xuất rẻ hơn so với Xs và Xs Max do ra đời từ năm 2017 nên các linh kiện trong máy có giá rẻ hơn. Trước đây, một số sản phẩm đời cũ cũng được tái sản xuất khi thị trường đạt tới ngưỡng tiêu thụ nhất định.

Hiện chưa rõ Apple bán trở lại iPhone X trên toàn thế giới hay chỉ cho một số khu vực nhất định. Thông tin iPhone X quay trở lại xuất hiện cũng đúng thời điểm có nhiều báo cáo về việc Apple đang cắt giảm các đơn đặt hàng sản xuất bộ ba iPhone mới.

WSJ cũng cho biết Apple còn giảm giá iPhone XR tại Nhật Bản thông qua việc trợ giá cho các nhà mạng do doanh số bán thấp hơn nhiều so với kỳ vọng. Trường hợp của iPhone Xr khá giống với iPhone 5c với doanh số bán thấp và không còn được sản xuất chỉ một năm sau khi bán ra.

Hoàng Anh
Bình luận
vtc.vn