Áp thấp nhiệt đới suy yếu, không khí lạnh tăng cường

(VTC News) - Trong khi áp thấp nhiệt đới suy yếu thành một vùng áp thấp thì ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Đêm qua (9/1), sau khi đi vào khu vực miền Nam Philippines, áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp.

Hồi 7h ngày 10/1, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 9,5-10,5 độ Vĩ Bắc; 121,5-122,5 độ Kinh Đông, trên khu vực miền Nam Philippines. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ).

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp chủ yếu di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 10-15km. 

Ap thap nhiet doi suy yeu, khong khi lanh tang cuong hinh anh 1

Đường đi và vị trí vùng áp thấp. 

Hiện nay (10/1), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo, khoảng ngày 12/1, không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với rãnh thấp trong đới gió Tây trên cao, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, riêng vùng núi Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió đông bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Từ chiều 12/01, ở Vịnh Bắc Bộ và bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 2-3m. Biển động.

Các tỉnh Bắc Bộ trời tiếp tục rét, từ đêm 12/1 nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16oC, vùng núi 12-14oC, vùng núi cao có nơi dưới 12oC; từ đêm 12/1 vùng núi có rét đậm. Hà Nội có mưa, trời tiếp tục rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16oC.

>>> Đọc thêm: Áp thấp nhiệt đới áp sát Biển Đông, miền Bắc mưa lớn kéo dài

Video: Công an Cần Thơ dầm mưa đổ ra đường giúp dân

 

Nguyễn Vui
Bình luận