Áp thấp nhiệt đới ngoài biển có thể thành bão

(VTC News) – Biển Đông đang có áp thấp nhiệt đới có thể thành bão. Trong khi miền Bắc sẽ tiếp tục tăng nắng nóng, miền Nam mát mẻ hơn.

Đường đi của áp thấp nhiệt đới trong ngày hôm nay, 26/7. Ảnh:nchmf.gov 
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết: Hồi 19 giờ ngày 25/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 13,6 độ Vĩ Bắc; 126,8 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (tức là từ 50 đến 61 km một giờ), giật cấp 8, cấp 9.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15 km và có khả năng mạnh lên thành bão. Đến 19 giờ ngày 26/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 15,1 độ Vĩ Bắc; 123,4 độ Kinh Đông, cách đảo Lu-Dông (Philippin) khoảng 200 km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 62 đến 74 km một giờ), giật cấp 9, cấp 10.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với áp thấp nhiệt đới khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 và có mưa rào và dông mạnh. Biển động mạnh.

Trong khi bão chưa vào đất liền thì miền Bắc sẽ nắng nóng tăng dần từ nay đến cuối tuần. Nhiệt độ cao nhất ở Hà Nội trong 3 ngày tới đều đạt 36 độ C (nhiệt độ ngoài trời có thể cao hơn đến 4 độ). Trời không mưa.

Riêng miền Nam, thời tiết sẽ mát mẻ hơn vì trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Nhiệt độ cao nhất ở TP Hồ Chí Minh chỉ khoảng 32 độ.

Theo dự báo của các chuyên gia, năm nay các cơn bão sẽ đến muộn hơn mọi năm, số lượng tương đương năm ngoái, khoảng 5 -6 cơn bão.

Phương Đông

Tra cứu kết quả tuyển sinh Đại học – Cao đẳng 2011 nhanh nhất tại: http://diemthi.vtc.v


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN