Áp thấp nhiệt đới có thể thành bão

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đến chiều tối 14-11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 8,5 độ vĩ Bắc - 109 độ kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh từ Bà Rịa - Vũng Tàu đến Cà Mau khoảng 300 km về phía Đông Đông Nam.

» Cách chức trưởng phà Bính vòi tiền xe Bí thư Hải Phòng
» Saigon Queen chìm: Khóc nấc đón chồng sau cơn bão biển
» Bão số 7, số 8: Bảo hiểm bồi thường nông dân

Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (tức là từ 50 đến 61 km/giờ), giật cấp 8, 9. Trong ngày 14-11, áp thấp nhiệt đới đã gây mưa to, có nơi mưa rất to ở các tỉnh Trung Bộ từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa.

Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng giữa Tây và Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10-15 km và có khả năng mạnh lên thành bão. Dự báo trong 12 đến 24 giờ tiếp theo, bão tiếp tục di chuyển theo hướng giữa Tây và Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10-15 km và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.

Đến chiều tối 15-11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 9,4 độ vĩ Bắc - 106,3 độ kinh Đông, ngay trên vùng bờ biển các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến Cà Mau. Trong khoảng 24 đến 48 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng giữa Tây và Tây Tây Nam, vượt qua bán đảo Cà Mau, vùng biển Tây Nam Bộ rồi sang vịnh Thái Lan và suy yếu thành vùng áp thấp.

Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão tỉnh Khánh Hòa chiều tối 14-11 cho biết: 133 tàu cá của các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa đang đánh bắt hải sản thuộc vùng biển quần đảo Trường Sa và khu vực lân cận đã báo tin cho cơ quan chức năng để xin được vào vùng biển của Brunei và Malaysia tránh áp thấp nhiệt đới trên biển Đông.

Theo NLĐ
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN