Áp thấp gây mưa giông mạnh cho miền Nam

(VTC News) - Một vùng áp thấp hoạt động trên khu vực vịnh Thái Lan tiếp tục gây mưa rào và dông mạnh cho các tỉnh phía Nam.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp trên khu vực vịnh Thái Lan có vị trí lúc 1h sáng nay (07/10) ở khoảng 11.5 – 12.5oN; 100 – 101oE nên khu vực vịnh Thái Lan, Cà Mau đến Kiên Giang và Bình Thuận đến Cà Mau có mưa rào và dông. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.
Áp thấp trên khu vực vịnh Thái Lan tiếp tục gây mưa dông cho các tỉnh phía Nam. 

Áp thấp trên khu vực vịnh Thái Lan tiếp tục gây mưa dông cho các tỉnh phía Nam. 

Ngoài ra, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang tăng cường xuống phía Nam. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở vịnh Bắc Bộ gió sẽ mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động.

Trong một diễn biến khác, một cơn bão hoạt động ở khu vực tây bắc Thái Bình Dương (tên quốc tế là Fitow) đã mạnh lên và đổ bộ vào bờ biển phía đông của Trung Quốc.
Bão Fitow với sức gió lên đến 151 km/h đổ bộ đất liền Trung Quốc.

Bão Fitow với sức gió lên đến 151 km/h đổ bộ đất liền Trung Quốc.

Với sức gió lên đến 151km/h, cơn bão này đã đổ bộ vào tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) trong những giờ đầu ngày thứ Hai, mang theo mưa lớn và gây mất điện trên diện rộng. Bão Fitow sẽ tiếp tục đi về phía Tây Bắc sau đó nhanh chóng suy yếu đi.

Bão Fitow, được đặt theo tên một loài hoa ở đảo Micronesia Tây Thái Bình Dương, hình thành ngay sau khi bão Usagi tàn phá dữ dội các địa phương nơi cơn bão đi qua.


» Mùa đông năm nay có rét kinh hoàng?
» Bão Fitow đang hoạt động mạnh ở Thái Bình Dương
» Tin nóng nhất về áp thấp mới trên biển Đông

Diệp Vy
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN