• Zalo

Áp lực vì bị so sánh, bản sao Đan Nguyên mất một năm tìm cách hát riêng

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 17/11/2019 09:10:00 +07:00

Nguyên Trung chia sẻ, anh mong muốn được khán giả yêu mến bằng chính nhũng gì riêng biệt của bản thân.

Ca sĩ Nguyên Trung và Yuuki Ánh Bùi vừa có buổi họp báo ra mắt phim ca nhạc bolero Duyên mộng tam sinh. Đây là dự án gồm 28 MV được lên sóng suốt 7 tháng, đánh dấu sự kết hợp lần đầu tiên của Á quân từ 2 chương trình truyền hình về dòng nhạc Bolero Solo cùng BoleroThần tượng Bolero.

Yuuki Ánh Bùi cho biết ban đầu cô cũng băn khoăn về thời gian kéo dài của dự án, song vì niềm đam mê Bolero quá lớn và muốn dành tặng cho khán giả một món quà âm nhạc đặc biệt nên cô quyết tâm làm đến cùng.

nguyentrung (3)

Nguyên Trung và Yuuki Ánh Bùi.

Ca sĩ Nguyên Trung – người được khán giả biết đến là bản sao Đan Nguyên khi có giọng hát và cách hát na ná - chia sẻ, dù quá trình thực hiện dự án khá vất vả nhưng được làm những điều mình yêu thích, và cho nghề nghiệp mình chọn, anh cảm thấy đó là hạnh phúc.

Trong họp báo, nhiều người bất ngờ khi biết một năm qua, Nguyên Trung “mất tích” vì muốn tìm cách hát khác để không bị nhớ đến chỉ là bản sao Đan Nguyên nữa. Dù rất hâm mộ nam ca sĩ đàn anh nhưng Nguyên Trung luôn muốn được khán giả yêu mến bằng chính những cái riêng của mình.

nguyentrung (1) 3

Nguyên Trung và Yuuki Ánh Bùi, nhà báo Nguyễn Hậu chia sẻ về dự án.

Nói về lý do ra đời của dự án này, nhà báo Nguyễn Hậu – người giữ vai trò biên tập âm nhạc và cố vấn nghệ thuật cho biết: “Ở thời buổi hiện nay, ngôi sao rất khó xuất hiện. Có thể có những người dễ dàng nổi tiếng, được công chúng biết đến với những sản phẩm triệu lượt xem trên Youtube nhưng đó không phải là ngôi sao đúng nghĩa.

Các cuộc thi, chương trình truyền hình là bệ phóng rất tốt cho các tài năng trẻ nhưng thành công của Quán quân chỉ dừng lại khi cuộc thi kết thúc. Và lúc này, họ phải đối mặt với những vấn đề rất thực tế là cơm áo gạo tiền.

Các ca sĩ phải tìm được lối đi cho mình. Ngày nay, các lối đi người ta đi mòn hết rồi nên tôi không dám dùng từ lối đi riêng mà chỉ có cách thể hiện mới và cách làm sản phẩm sao cho sáng tạo, bên cạnh đó là phải trau dồi bản thân để chinh phục được nhiều khán giả hơn”.

nguyentrung (2)

MC Trác Thúy Miêu và Quý Bình.

Tham dự buổi họp báo, diễn viên, ca sĩ Quý Bình - Quán quân Tình Bolero mùa đầu tiên hứa sẽ hướng dẫn thêm kinh nghiệm diễn xuất cho 2 đàn em để MV mang tính điện ảnh hơn. Quý Bình cũng đặt biệt đánh giá cao giọng hát của Nguyên Trung.

Anh cảm thấy thiệt thòi cho Nguyên Trung khi luôn bị so sánh với ca sĩ Đan Nguyên. Là người từng nghe cả hai hát cũng như tiếp xúc ngoài đời, Quý Bình hoàn toàn tự tin với giọng hát của Nguyên Trung.

Nhà báo/MC Trác Thúy Miêu cũng đồng tình với quan điểm của Quý Bình. Nữ MC ví thị trường âm nhạc hiện nay như làn gió đổi chiều. Nếu không tính đến yếu tố công nghệ, các ca sĩ trong nước hoàn toàn không hề thua kém các ca sĩ ở nước ngoài.

Dung Phạm
Bạn có cảm nghĩ gì về "Áp lực vì bị so sánh, bản sao Đan Nguyên mất một năm tìm cách hát riêng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin