Áp lực bài tập về nhà, nam sinh 13 tuổi tự tử
  • Zalo

Áp lực bài tập về nhà, nam sinh 13 tuổi tự tử

Giáo dục Thứ Ba, 27/08/2019 17:53:00 +07:00

Nam sinh 13 tuổi ở Malaysia tự tử trong nhà tắm, nguyên nhân được cho là em quá áp lực với số lượng bài tập và từng bị giáo viên nhắc nhở vì không làm hết bài.

Khoảng 8h30 ngày 24/8, một nam sinh ở Taman Sri Relau, Jalan Paya Terubong, Malaysia, chọn cách kết thúc cuộc đời vì áp lực bài tập quá lớn. 

Theo The Star, lúc đó, bố em cảm thấy bất thường khi con trai tự nhốt mình trong nhà tắm suốt 30 phút, tiếng nước vẫn chảy. Ông tìm cách vào trong và phát hiện cậu bé treo cổ bằng khăn tắm.

Ông Che Zaimani Che Awang, thuộc phòng cảnh sát thành phố George Town OCPD, thông tin bố nạn nhân được sơ cứu, trong khi hàng xóm gọi cấp cứu. "Tuy nhiên, cậu bé qua đời trên đường tới bệnh viện Penang", ông nói.

caube

 Vụ nam sinh tự tử vì áp lực bài tập về nhà khiến dư luận Malaysia chấn động. (Ảnh: The Star)

Ông Che Zaimani cho biết thêm, trong ngày vụ việc đau lòng xảy ra, trước khi rời nhà, mẹ nạn nhân yêu cầu con trai hoàn thành bài tập.

Trước đó, các giáo viên tại ngôi trường em theo học phản ánh với gia đình việc em không làm bài tập về nhà đầy đủ. "Chúng tôi cũng nắm thông tin nạn nhân không thích học và từng phàn nàn việc có quá nhiều bài tập", ông nói.

Cái chết của nam sinh khiến dư luận Malaysia chấn động. Bộ giáo dục nước này đang chờ báo cáo từ cảnh sát.

Bộ trưởng giáo dục Maszlee Malik cho biết Bộ sẽ thực hiện cuộc điều tra riêng trước khi đưa ra các phương pháp khác nhằm thay đổi việc dạy và học hiện nay nếu cần thiết.

"Tôi rất đau buồn về vụ việc, vì trường học lẽ ra phải là nơi học sinh cảm thấy vui vẻ và được nuôi dưỡng. Nhưng nếu nó trở nên áp lực đến vậy, chuyện này không nên lặp lại", ông chia sẻ.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Áp lực bài tập về nhà, nam sinh 13 tuổi tự tử" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin