Áp dụng triết lý Donald Trump: 'Đổ tiền đầu tư phải có tầm nhìn'

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Sáu, 29/12/2017 15:28:00 +07:00

Ông trùm bất động sản kiêm Tổng thống Mỹ cho rằng “Vị trí là giá trị trường tồn của bất động sản nhưng yếu tố còn quan trọng hơn cả “vị trí”.

Đó chính là năng lực của nhà đầu tư”. Nhà đầu tư phải có năng lực để xác định được thứ tốt nhất và có thể biến thứ đó thành một “món hời”.

“Đổ tiền đầu tư phải có tầm nhìn”

Donald Trump luôn sẵn sàng ra giá thật cao, chi rộng tay cho một lô đất tốt, cho dù phải “vay mượn”. Vị trí của bất động sản rất quan trọng, nhưng có một vị trí tuyệt vời chỉ là điểm khởi đầu cho một thương vụ đầu tư tốt. Điều quan trọng ở đây chính là năng lực của các nhà đầu tư để biến vị trí đó thành “con gà đẻ trứng vàng”.

Theo quan điểm của Donald Trump, tiềm năng phát triển là 1 trong 4 yếu tố chính được ông đánh giá trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Để đánh giá chính xác tiềm năng phát triển của một khu vực, nhà đầu tư nên nhìn vào khu vực xung quanh. Nếu dự án thuộc khu vực đang hoặc có tiềm năng phát triển, sớm hay muộn nó cũng sẽ tăng trưởng; nếu khu vực đó quy tụ cộng đồng cư dân đẳng cấp với sự có mặt của các doanh nhân thành đạt, tầng lớp trí thức cao và không ít các cư dân nước ngoài, thì chắc chắn nhóm người giàu hay nhóm khách hàng tiềm năng sớm muộn cũng sẽ săn đón bất động sản đó. Và có một điều chắc chắn là mua càng sớm càng được giá tốt.

Áp dụng triết lý Trump, tìm cơ hội vàng ở khu Đông Hà Nội 

Áp dụng triết lý của Trump vào đầu tư bất động sản tại Việt Nam, có không nhiều dự án đáp ứng được các tiêu chí đầu tư vàng của ông. Điển hình và nổi bật nhất trong các dự án cao cấp ở khu Đông Hà Nội là khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside.

Dự án nằm ở vị trí chiến lược, cách hồ Hoàn Kiếm chỉ ít phút lái xe và gần các khu công nghiệp với nhiều chuyên gia nước ngoài. Theo đó, Vinhomes Riverside sẽ hưởng lợi thế về nguồn cầu thuê nhà dồi dào từ nhóm khách hàng có nhu cầu về chuẩn sống khá khắt khe này.

Với sự đầu tư quy mô của Chủ đầu tư bất động sản uy tín Vingroup, Vinhomes Riverside được phát triển như một thành phố thu nhỏ với hơn 100 tiện ích nội khu đẳng cấp như bể bơi vô cực, trung tâm thương mại Vincom Plaza Long Biên, trung tâm Ẩm thực và Hội nghị đẳng cấp Quốc tế Almaz,… trên nền tảng không gian cây xanh mặt nước rộng tới 60ha. Có thể nói đây là điểm khác biệt lớn của dự án so với các dự án cao cấp khác cùng phân khúc.

Hiện Vinhomes Riverside vừa đón thêm tiện ích hồ Harmony rộng 12,4ha được mệnh danh là "viên ngọc xanh” của dự án đi vào hoạt động từ cuối tháng 11/2017. Theo Chủ đầu tư, khu đô thị này sẽ còn được thụ hưởng những tiện ích khác sắp ra mắt trong đầu năm 2018 của giai đoạn 2 như trường phổ thông liên cấp Vinschool, trường mầm non Vinschool, sân tập golf hướng hồ,…

Ghi nhận ở hiện tại, phần lớn khách hàng mua Vinhomes Riverside đều nhắm đến nhu cầu ở, tích lũy tài sản và cho thuê vì họ nhận định dự án mang lại giá trị gia tăng lớn trong tương lai gần. Tiềm năng sinh lời thấy rõ từ tỷ lệ cho thuê luôn ở mức 100% tại Vinhomes Riverside với khách thuê là những người có mức chi trả cao như chuyên gia, tư vấn cao cấp nước ngoài.

Giới đầu tư bất động sản đánh giá, mỗi sản phẩm bất động sản tại Vinhomes Riverside là một “món hời” hay nói theo cách của Donald Trump, là “thiên nga đẻ trứng vàng” trong bối cảnh khu Đông Hà Nội hưởng lợi đơn lợi kép nhờ quyết sách 4 cây cầu nghìn tỷ qua sông Hồng và sông Đuống của UBND TP.Hà Nội.

VHR Harmony

 Hồ Harmony – một trong những tiện ích vừa ra mắt tại Vinhomes Riverside – The Harmony

Khi khu Đông trong tương lai gần sẽ trở thành trung tâm sôi động của Hà Nội và quỹ đất nội đô ngày càng cạn kiệt thì những dự án khu đô thị sinh thái đẳng cấp và hiếm hoi trong lòng Hà Nội như Vinhomes Riverside sẽ có vị trí riêng trong phân khúc bất động sản cao cấp. Cộng hưởng cùng hệ thống tiện ích đẳng cấp, môi trường sống “chuẩn” sinh thái, dự án tiếp tục được giới đầu tư địa ốc cá nhân săn đón, bởi hơn ai hết, họ hiểu được tài sản của mình sẽ ngày càng gia tăng tại đây.

Với khách hàng mua nhà tại dự  án Vinhomes Riverside, Chủ đầu tư Vingroup cam kết sinh lời 30% trong 3 năm (lên tới 12 tỷ/3 năm) và hỗ trợ lãi suất 0% lên tới 65% giá trị biệt thự trong 24 tháng. Chính sách này giúp nhà đầu tư có cơ hội sở hữu biệt thự đẳng cấp chỉ với 35% giá trị biệt thự, biến đây trở thành kênh bảo toàn vốn vững chắc đồng thời mở ra cơ hội lựa chọn cùng lúc đầu tư vào nhiều kênh khác nhau nhờ phân bổ dòng tiền hợp lý.  

Nhã Phương
Bình luận
vtc.vn