AP-0: Xe điện thể thao với tính năng tự lái

Người đẹp và xeThứ Ba, 17/03/2020 16:45:00 +07:00
(VTC News) -

Một chiếc xe thể thao vừa được công ty khởi nghiệp của Anh - Apex giới thiệu với tên gọi AP-0.

Apex được thành lập năm 2018 bởi hai anh em người Hong Kong là Jason và Gary Leung. Apex  hiện sản xuất xe đua chạy bằng xăng có tên AP-1, về cơ bản là một phiên bản cải tiến của Elemental RP1, được công bố năm 2016.

AP-0: Xe điện thể thao với tính năng tự lái - 1

 

AP-0 là thiết kế mới đầu tiên của hãng xe khởi nghiệp Apex nhưng đến cuối năm 2022, chiếc xe mới bắt đầu được sản xuất. Apex công bố giá cho AP-0 khởi điểm từ mức 150.000 bảng Anh (khoảng 184.850 USD).

AP-0: Xe điện thể thao với tính năng tự lái - 2

 

AP-0 là một phiên bản hợp pháp trên đường phố với thân bằng sợi carbon và hệ thống truyền động điện tạo ra công suất 650 mã lực và mô-men xoắn cực đại 428 pound. Trọng lượng xe nặng 1.220kg. Apex hứa hẹn phạm vi khoảng 482km trên một lần sạc và với 80 phần trăm năng lượng trong vòng 15 phút, có thể sử dụng bộ sạc tốc độ cao.

AP-0: Xe điện thể thao với tính năng tự lái - 3

 

Tất nhiên, phạm vi 482 km có thể chỉ là trên thiết kế, tuy nhiên chiếc xe có khả năng tăng tốc 0-100km/giờ chỉ trong 2,3 giây và tốc độ tối đa đạt tới 305km/giờ.

Điểm nổi bật của xe là chức năng lái tự động, trung tâm trên xe đóng vai trò là yếu tố cấu trúc và ổn định khí động học, nhưng nó cũng tích hợp các cảm biến cho hệ thống tự lái.

AP-0: Xe điện thể thao với tính năng tự lái - 4

 

Hệ thống cảm biến cho phép AP-0 xác định chính xác hơn các mối nguy tiềm ẩn, người đi bộ, người đi xe đạp và các phương tiện khác, nhưng tất cả phần cứng cần thiết cho hệ thống tự lái ở cấp độ 4 đều có. Điều đó có nghĩa AP-0 sẽ là một chiếc xe có thể tự lái thời gian dài trong một số trường hợp nhất định. 

AP-0: Xe điện thể thao với tính năng tự lái - 5

 

Tất cả các cảm biến được trang bị cho AP-0 cũng sẽ có ích trên đường đua. Cùng với màn hình ba chiều thực tế tăng cường, các cảm biến có thể giúp hướng dẫn người lái xuống những đường đua lý tưởng.

AP-0: Xe điện thể thao với tính năng tự lái - 6

 

Kế hoạch của Apex là kêu gọi xây dựng một đường đua được FIA phê duyệt gần Hong Kong. Hệ thống cảm biến sẽ có chức năng như một trung tâm R&D cho công ty và cũng là trang web của học viện lái xe để phục vụ khách hàng của Apex.

Lan Hương(Nguồn: Moto Authority)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !