• Zalo

'Áo xanh' bán 160 tấn dưa giúp nông dân Quảng Ngãi

Giáo dụcThứ Ba, 14/04/2015 07:48:00 +07:00

Trước thực trạng người trồng dưa Quảng Ngãi liên tiếp lỗ nặng vì giá dưa giảm giá, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã lên kế hoạch bán 160 tấn dưa giúp người nông dân

(VTC News) - Trước thực trạng người trồng dưa Quảng Ngãi liên tiếp lỗ nặng vì giá dưa giảm giá, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã lên kế hoạch bán 160 tấn dưa giúp người nông dân.

Tỉnh đoàn Quảng Ngãi mua dưa với giá 2.000 đồng/kg, cao hơn gấp 3 lần mức giá thị trường hiện nay để hỗ trợ người trồng dưa ở các xã Tịnh Hà, Tịnh Hiệp, huyện Sơn Tịnh, giúp các hộ này vượt qua khó khăn trước mắt, giảm bớt nỗi lo không biết bán cho ai.
các xã Tịnh Hà, Tịnh Hiệp, huyện Sơn Tịnh,
Tỉnh đoàn Quảng Ngãi lên kế hoạch bán 160 tấn dưa hấu cho người nông dân các xã Tịnh Hà, Tịnh Hiệp, huyện Sơn Tịnh
Bán dưa giúp nông dân
 
Bán dưa giúp nông dân
Rất đông thanh niên trong tỉnh cũng ủng hộ chương trình này 
Chị Hà Thị Anh Thư, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi cho biết đây là việc làm hết sức ý nghĩa, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” đã ăn sâu vào tâm thức người Việt.


Số dưa trên sẽ được các đoàn viên Tỉnh đoàn Quảng Ngãi bán với giá 4.000 đồng/kg ngay trong thành phố. Tiền lãi thu về sẽ được hỗ trợ lại cho các hộ dân.
bán dưa giúp người dân
 
Bên cạnh đó, chị Thư cho biết thời gian tới, các Huyện đoàn nơi có nhiều hộ trồng dưa sẽ tiếp tục thực hiện mua và bán giúp dân để giảm bớt khó khăn cho người dân trên địa phương.
Clip: Hàng trăm xe dưa hấu, thanh long ùn tắc ở cửa khẩu Tân Thanh

NLĐ TV

Clip cận cảnh chuyến xe dưa cuối cùng của tỉnh Quảng Nam về tới Hà Nội 

Hành trình cộng đồng mạng cứu dưa hấu Quảng Ngãi

VTC1Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !