Áo, cờ cổ vũ U23 Việt Nam cháy hàng

Nhiều cơ sở không thể nhập thêm hàng dù đã bán những chiếc cuối cùng, khiến không ít doanh nghiệp muốn mua số lượng lớn phải đi gom từ nhiều mối.

Khảo sát chiều (26/1) tại nhiều cửa hàng trên phố Hàng Bông, Hàng Gai, Hàng Đào… (Hà Nội), đa số người bán cho biết các loại cờ có chất liệu dày, đẹp đều không còn để bán.

Hiếm hoi một số cửa hàng còn vài lá cờ in hình huấn luyện viên Park Hang-seo có chất liệu đẹp được bán với giá 400.000 đồng mỗi chiếc. Hiện các cửa hàng chủ yếu còn các loại cờ chất liệu mỏng, có giá dao động từ 30.000 đến 50.000 đồng.

Trong khi đó, người hâm mộ cũng không dễ dàng mua được những chiếc áo in hình cờ đỏ sao vàng, loại đẹp giá khoảng 100.000 đồng bởi chỉ một vài cửa hàng còn loại này. Những loại chất liệu mỏng hơn in hình tuyển U23 Việt Nam có thể mua được với số lượng lớn hơn bán với giá 50.000 đồng, trong khi ngày thường là 30.000 đồng.

Ao, co co vu U23 Viet Nam chay hang hinh anh 1

 Một số cửa hàng không còn cờ, áo để bán và cũng không thể đặt thêm hàng. (Ảnh: Anh Tú)

Tuy nhiên, khi chị Hoa, nhân viên hành chính một doanh nghiệp hỏi mua số lượng khoảng 400 chiếc thì chủ cửa hàng trên phố hàng Bông cho biết hiện chỉ đủ hàng để bán lẻ, không đủ số lượng lớn. Đến 5 cửa hàng khác trên cùng tuyến phố, chủ các cửa hàng đều lắc đầu. Cuối cùng chị đành mua mỗi nơi 50 chiếc để đủ số lượng nhân sự trong công ty.

“Từ sáng nay, tôi đã hỏi trên chợ online nhưng các cửa hàng đều nói không có đủ nên đành phải trực tiếp đi mua theo cách này”, chị nói.

Trên một số chợ online, nhiều người vào hỏi mua cờ, áo số lượng lớn từ 300 đến 800 chiếc nhưng các chủ shop cũng như xưởng may đều cho biết không thể đáp ứng được đơn hàng lớn như vậy. 

Anh Chiến, chủ một cửa hàng bán mũ bảo hiểm tại Cầu Giấy cho biết mấy ngày nay cũng nhập cờ, áo, băng đô để bán thêm. Trong vòng 3 ngày, anh bán được gần 400 chiếc áo và khoảng 100 lá cờ. Tuy nhiên, từ hôm qua anh không nhập thêm được hàng do các bên sản xuất ưu tiên trả hàng cho những mối hàng quen.

Chiều 26/1, anh đến các cửa hàng trên các tuyến phố lớn để hỏi nhập thêm nhưng đều bị từ chối bởi họ cho biết cửa hàng không còn đủ để bán cho khách lẻ. 

Ao, co co vu U23 Viet Nam chay hang hinh anh 2

Nhiều người bán hàng rong, bán nước, chạy xe ôm... cũng chuyển nghề bán cờ, áo, băng đô... (Ảnh: Anh Tú)

Chủ cửa hàng trên phố hàng Bông cho biết từ ngày 23/1 đến nay bán được xấp xỉ 1.000 chiếc cờ, áo các loại. Hiện số hàng chị còn trong kho chỉ khoảng chưa tới 100 chiếc. Dự đoán nhu cầu của các cổ động viên vẫn lớn, song chị cho biết hiện không còn hàng để nhập bởi các mối đều từ chối.

Trong khi đó, các loại băng đô, sticker vẫn có số lượng lớn, giá dao động với giá 3.000-8.000 đồng mỗi chiếc. Các mặt hàng này đều tiêu thụ chạy nên nhiều người bán nước, hàng rong, chạy xe ôm, Grabike… cũng chuyển nghề bán mặt hàng này.

Video: Chi tiết lễ mừng công U23 Việt Nam tại SVĐ Mỹ Đình

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 26/1: Giảm sâu, không thể phục hồi

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.