Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Antonio Conte: Chelsea sẽ là địa ngục rực lửa

(VTC News) - Nóng bỏng, mãnh liệt, đó là Chelsea mà Antonio Conte mong muốn trong nhiệm kì tới của mình.

Chiều qua, Antonio Conte có buổi ra mắt giới truyền thông Anh trên cương vị HLV trưởng của Chelsea.

Khi được hỏi về mục tiêu cùng đội bóng mới, Conte không giấu giếm tham vọng của mình với nụ cười tự tin: "Chúng tôi cần nỗ lực từng ngày để tập trung cho cuộc đua vô địch".

Antonio Conte: Chelsea se la dia nguc ruc lua hinh anh 1

 Conte tự tin với tham vọng cùng Chelsea

Để làm được điều đó, Chelsea cần thể hiện cá tính và nhiệt huyết của mình, giống như mô tả độc đáo mà Conte đưa ra: "Tôi hi vọng Chelsea có thể làm mọi người ngạc nhiên. Ban đầu sẽ chỉ là một đốm lửa nhỏ thôi, nhưng nó có thể sẽ trở thành một địa ngục rừng rực lửa cháy".

"Ngọn lửa" mà Conte đề cập cũng là điểm yếu ở Chelsea mùa giải vừa qua. Từ vị thế các nhà đương kim vô địch, The Blues sa sút ở Premier League (chỉ cán đích ở vị trí thứ 10) và thất bại ở mọi đấu trường tham dự. Sau khi Jose Mourinho ra đi, Guus Hiddink chỉ ổn định phần nào tình hình, thay vì vực dậy tinh thần thi đấu đã nguội lạnh của cả một tập thể.

Antonio Conte: Chelsea se la dia nguc ruc lua hinh anh 2

 Conte chỉ đạo quyết liệt trên sân tập

Các cầu thủ Chelsea thiếu khát khao và nhiệt huyết, song đó là thứ Conte có thừa. Hình ảnh Conte liên tục hò hét, chỉ đạo các cầu thủ Italia bên ngoài đường biên đã trở thành một trong những điểm nhấn của kì EURO 2016. Từ cầu thủ tới HLV, từ Juventus tới ĐT Italia, Conte luôn được biết đến với bầu máu nóng và cá tính không trộn lẫn.

Với tuyên bố trên, Conte hi vọng phục hưng tinh được thần thi đấu - thứ trở thành "đặc sản" của Chelsea kỉ nguyên thành công (2004 - 2015).

Bên cạnh đó, "địa ngục rừng rực lửa cháy" cũng là cách Conte ám chỉ về những khó khăn mà Chelsea chuẩn bị trải qua. Từ vị thế hiện tại đến trở lại chinh phục vinh quang, các cầu thủ phải nỗ lực tuyệt đối. Bằng không, tất cả sẽ bị thiêu cháy dưới "ngọn lửa" Conte.

Hồng Nam
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh