Anonymous tuyên chiến với Thổ Nhĩ Kỳ vì chống lưng cho IS

Nhóm hacker Anonymous vừa tuyên bố nhận trách nhiệm các vụ tấn công mạng kéo dài cả tuần nhằm vào Thổ Nhĩ Kỳ với lý do trừng phạt nước này vì đã chống lưng IS.
Theo Hurriyet Daily News, nhóm Anonymous đe dọa sẽ tiếp tục các cuộc tấn công khác nếu Thổ Nhĩ Kỳ còn bị cáo buộc có những hoạt động ủng hộ tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).
Nhóm Anonymous nhận trách nhiệm các vụ tấn công mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và tuyên chiến với nước này với lý do trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ vì ủng hộ khủng bố 

Nhóm Anonymous nhận trách nhiệm các vụ tấn công mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và tuyên chiến với nước này với lý do trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ vì ủng hộ khủng bố 

Thông báo của Anonymous viết: “Thổ Nhĩ Kỳ đang ủng hộ IS bằng cách mua dầu của chúng và điều trị cho các chiến binh IS. Chúng tôi sẽ không chấp nhận việc ông Erdoğan, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ, còn tiếp tục trợ giúp IS nữa”.
Tố cáo việc Thổ Nhĩ Kỳ đã cung cấp tài chính và hỗ trợ hậu cần cho IS, nhóm Anonymous đe dọa: 
“Chúng tôi sẽ tiếp tục tấn công mạng Internet, hệ thống tên miền gốc, các ngân hàng và đánh sập các trang web chính phủ của Thổ Nhĩ Kỳ. Sau hệ thống tên miền, chúng tôi sẽ bắt đầu tấn công các sân bay, căn cứ quân sự và các kết nối riêng. Chúng tôi sẽ phá hủy cơ sở hạ tầng ngân hàng quan trọng của Thổ Nhĩ Kỳ”.
Các vụ tấn công của nhóm Anonymous xảy ra chỉ vài tuần sau khi tổng thống Nga Vladimir Putin cũng có cáo buộc tương tự với Thổ Nhĩ Kỳ. 
Ông Putin nói cả gia đình tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoğan có dính líu tới hoạt động mua bán dầu mỏ trái phép với IS.


Nguồn: Tuổi Trẻ
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN