Anna Trương: Nên bỏ quan niệm phân biệt mẹ đẻ - mẹ kế

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 04/12/2013 01:55:00 +07:00

(VTC News) - Anna Trương tuy không phải con đẻ của ca sỹ Mỹ Linh nhưng giữa hai người lại có một tình cảm mẹ con rất đáng ngưỡng mộ.

(VTC News) - Anna Trương tuy không phải con đẻ của ca sỹ Mỹ Linh nhưng giữa hai người lại có một tình cảm mẹ con rất đáng ngưỡng mộ.

Anna cho rằng mọi người không nên phân biệt mẹ đẻ, mẹ kế vì cả hai đều là mẹ và đều quan trọng với cô. Những chia sẻ của Anna trong chương trình Chat với ngôi sao sẽ được phát sóng vào lúc 21h ngày 9/12/2013 trên kênh VTC1.

Anna hạnh phúc vì có hai người mẹ.


Anna Trương là con riêng của nhạc sỹ Anh Quân và một phụ nữ người Đức, cô được bố đưa về Việt Nam khi mới ba tuổi.

Việt Nam là một nửa cuộc sống của cô và Đức là nửa còn lại, vì vậy cô không thể trả lời cho câu hỏi rằng cô thích sống ở đâu hơn.

Khi được bố đưa về Việt Nam, Anna còn quá nhỏ nên không thể tự quyết định được mình muốn sống cùng bố hay mẹ.

Nhưng cô chưa bao giờ trách bố khi ông đưa cô về Việt Nam, khiến cô phải xa mẹ ruột. Cô vẫn thường xuyên sang Đức thăm mẹ.

Mẹ ruột của Anna vẫn luôn dõi theo Anna và ủng hộ cô trên con đường âm nhạc. Bà luôn khuyên con gái: 'Hãy lắng nghe trái tim mình!'.

 “Mọi người nên bỏ quan niệm phân biệt Mẹ đẻ- Mẹ kế đi"
Khi mới gặp Mỹ Linh, Anna gọi Mỹ Linh bằng 'cô' và không nhớ đã thay đổi cách xưng hô từ khi nào. Ban đầu Anna còn ghen với cô Linh vì: 'Sao bố hay đi chơi với cô mà không chơi với con?'

Nhưng đến bây giờ mẹ Mỹ Linh đã trở thành một người không thể thiếu trong cuộc sống của Anna. Anna cho biết Mẹ Linh khá nghiêm khắc và kỹ tính, nhiều lúc Anna sợ bố mẹ nhưng điều đó cũng tốt cho sự trưởng thành của cô và các em.


Mối quan hệ mẹ kế - con chồng giữa Mỹ Linh và Anna từng được báo chí khai thác rất nhiều. Rất nhiều lần Anna nhận được câu hỏi rằng cô dành tình cảm cho mẹ nào nhiều hơn, cô đã thẳng thắn trả lời: 'Anna nghĩ mọi người nên bỏ quan niệm 'mẹ đẻ - mẹ kế' đi.

Anna không phân biệt mẹ đẻ hay mẹ kế vì cả hai đều là 'mẹ', đều là những người mà Anna rất kính yêu.

 “Mọi người nên bỏ quan niệm phân biệt Mẹ đẻ- Mẹ kế đi"
Anna cảm thấy hạnh phúc khi mình có hai người mẹ.
Tại trường quay Dalink Studio, Anna đã thông qua truyền hình để gửi lời cảm ơn đến bố mẹ mình: 'Con cảm ơn bố mẹ vì những gì mà bố mẹ đã và sẽ làm cho con. Bố mẹ là những người mà con yêu và tự hào nhất'.

Muốn tiếp bước bố mẹ đi theo con đường âm nhạc.

Anna đến với con đường âm nhạc một cách tình cờ, từ nhỏ cô đã yêu thích ca hát và chưa bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành ca sỹ nổi tiếng, vì vậy sự thành công đến với cô rất tự nhiên.

Cô không phủ nhận rằng nhờ có bố mẹ nổi tiếng mà cô được biết đến nhiều hơn. Cô luôn cảm thấy tự hào và may mắn khi có bố mẹ là những nghệ sỹ tài năng và chân chính. Bố mẹ là tấm gương mà Anna luôn muốn hướng tới.


Có nhiều ý kiến trái chiều về giọng hát của Anna, nhiều người cho rằng Anna 'dựa hơi' bố mẹ để nổi tiếng còn giọng hát không có gì ấn tượng.

Anna đón nhận tất cả những nhận xét từ phía khán giả, cô cũng thừa nhận chất giọng của mình mỏng, cách phát âm còn chưa tròn vành, rõ chữ, nhưng cô cũng đặt ra quyết tâm luyện tập để hoàn thiện bản thân hơn.

 “Mọi người nên bỏ quan niệm phân biệt Mẹ đẻ- Mẹ kế đi"
Anna tâm sự: 'Mình nghĩ ai cũng có cuộc sống của riêng mình, vì vậy mặc dù may mắn được thừa hưởng truyền thống âm nhạc từ gia đình nhưng khi trưởng thành mình vẫn phải đi trên đôi chân của chính mình.

Bố mẹ chỉ giúp mình những bước đi đầu tiên chứ không thể theo mình cả đời. Vì vậy mình phải tự cố gắng rất nhiều để có được thành công
'.


Vừa qua Anna đã trúng tuyển vào trường Berklee College of Music và sẽ đi Mỹ du học trong thời gian tới. Quyết định đi du học không phải bởi cô thiếu tự tin mà cô thật sự muốn đi đường dài như bố mẹ mình. Theo cô những người thành công đều là những người được học bài bản và có nền tảng tốt.

Cô cho rằng: 'Có thể mình mất một vài năm tuổi trẻ để đi học nhưng những gì mình học được sẽ giúp ích cho mình suốt cả cuộc đời.

Anna còn rất trẻ, sau khi học xong trở về cũng chỉ mới 22, 23 tuổi thôi, vẫn còn nhiều thời gian để mình xây dựng danh tiếng
'.

 “Mọi người nên bỏ quan niệm phân biệt Mẹ đẻ- Mẹ kế đi"
Trong tương lai, Anna muốn hướng đến hình tượng nghệ sỹ đa năng, vừa là ca sỹ, nhạc sỹ, nhà sản xuất âm nhạc. Ước mơ của Anna là đóng góp thật nhiều cho nền âm nhạc Việt Nam.

Trong chuyện tình cảm, hãy lắng nghe lời khuyên của người lớn.

Vốn là một người kín kẽ, Anna rất ít khi chia sẻ về chuyện tình cảm của mình. Cô cho biết bạn trai của mình đang du học tại Mỹ, ngành quản trị kinh doanh.

Vì cô theo con đường nghệ thuật còn bạn trai lại theo ngành kinh tế nên nhiều khi giữa hai người cũng xảy ra sự bất đồng, tuy nhiên mọi chuyện hiểu lầm đều hòa giải được.


Quyết định đi du học của Anna không liên quan đến bạn trai. Cô chia sẻ rằng: 'Anna đã appy vào ngôi trường này từ lớp 10 và đến lớp 11 mới quen bạn trai bây giờ.

Mình không nghĩ nhiều đến chuyện tương lai của cả hai vì hiện tại mình muốn tập trung vào học hành và sự nghiệp
'.


Theo Anna, các bạn trẻ nên các bạn trẻ nên chia sẻ với bố mẹ về chuyện tình cảm để nhận được lời khuyên bởi bố mẹ luôn muốn những điều tốt đẹp nhất cho con cái.
 “Mọi người nên bỏ quan niệm phân biệt Mẹ đẻ- Mẹ kế đi"
Rất nhiều tâm sự chân thành của Anna Trương sẽ được chia sẻ trong chương trình Chat với ngôi sao, phát sóng vào 21h thứ 2 ngày 9/12/2013 trên kênh VTC1. Mời các bạn chú ý đón xem.


Nguyễn Hằng Nga

Bình luận
vtc.vn