Ảnh: Xóm chạy thận ở Hà Nội vật lộn trong nắng nóng gần 50 độ C

(VTC News) - Trong những căn phòng dưới 10m2 lợp fibro xi măng, 121 bệnh nhân ở xóm chạy thận phố Lê Thanh Nghị (quận Hai Trưng, Hà Nội) đang vật lộn với nắng nóng.

Anh: Xom chay than o Ha Noi vat lon trong nang nong gan 50 do C hinh anh 1

Xóm chạy thận Lê Thanh Nghị hiện có 121 bệnh nhân với khoảng 70 căn phòng trọ. Phòng nhỏ nhất chưa đầy 5m2 mà phòng rộng nhất ở đây cũng chỉ vỏn vẹn 8m2. 

Anh: Xom chay than o Ha Noi vat lon trong nang nong gan 50 do C hinh anh 2

Những ngày nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ ngoài trời lên đến gần 50 độ C, người bệnh phải dùng đủ mọi cách để chống chọi với cái nóng như đổ lửa. 

Anh: Xom chay than o Ha Noi vat lon trong nang nong gan 50 do C hinh anh 3

Trong căn phòng rộng chưa đầy 5m2, bà Nguyễn Thị Niến (49 tuổi, quê Bắc Giang) nhọc nhằn ngồi thở, mồ hôi vã ra ướt đầm chiếc áo đang mặc. Bà dùng tay dấp nước trong chậu vào chiếc khăn rồi trùm lên đầu để giảm bớt nhiệt từ mái nhà hấp xuống.

Anh: Xom chay than o Ha Noi vat lon trong nang nong gan 50 do C hinh anh 4

Người phụ nữ này dùng khăn ướt lau chiếu để làm mát, vừa lau bà vừa nói: "Nắng nóng thế này, phòng thì chật hẹp, bí bức, quạt này chứ quạt nữa cũng không ăn thua".

Anh: Xom chay than o Ha Noi vat lon trong nang nong gan 50 do C hinh anh 5

Bà Nguyễn Thị Dung (quê Nam Định) chia sẻ: "Sáng đi chạy thận về thì trưa phải cố gắng ăn bát cơm cho đỡ mệt, nắng nóng thế này vất vả lắm, giá có tiền lắp cái điều hòa thì sẽ mát hơn".

Anh: Xom chay than o Ha Noi vat lon trong nang nong gan 50 do C hinh anh 6

Căn phòng trọ rộng chưa đầy 7m2 của gia đình anh Phạm Duy Tha (quê Hà Nam) đang là chỗ trú cho 3 người. Nắng nóng đỉnh điểm dường như đã vắt kiệt sức gia đình anh.

Anh: Xom chay than o Ha Noi vat lon trong nang nong gan 50 do C hinh anh 7

Trong khi nhiều bệnh nhân ở lại bệnh viện do có điều hòa, nhiều người khác lại cố gắng tìm mọi cách để chống chọi với nắng nóng. Một số bệnh nhân lắp đặt hệ thống dây phun sương để làm mát khu nhà trọ.

Anh: Xom chay than o Ha Noi vat lon trong nang nong gan 50 do C hinh anh 8

Nhiều bệnh nhân trong xóm chạy thận hắt những gáo nước lên mái tôn để giảm nhiệt.

Anh: Xom chay than o Ha Noi vat lon trong nang nong gan 50 do C hinh anh 9

 Trong những ngày hè nắng nóng như thiêu đốt, không gian tại khu trọ của những bệnh nhân chạy thận càng trở nên ngột ngạt, bí bách. Tuy nhiên, vì bệnh tật, nhiều người vẫn phải cố bám trụ nơi này vì chẳng còn cách nào khác.

Video: Nắng nóng thiêu đốt, người đi xe máy nháo nhào vượt đèn đỏ

>>> Đọc thêm: Video: Nắng nóng đỉnh điểm, thú cưng đổ bệnh ùn ùn nhập viện ở Hà Nội

Đăng Khoa
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU