• Zalo

Anh xem xét phát triển đồng tiền ảo mới Britcoin

Tài chính Thứ Ba, 27/04/2021 16:09:10 +07:00
(VTC News) -

Giới chức Anh đang xem xét về khả năng phát triển 1 loại tiền kỹ thuật số mới, có tên gọi là Britcoin.

Theo thông báo của Bộ Tài chính Anh, cơ quan này đang phối hợp với Ngân hàng Trung ương để đánh giá lợi ích của 1 loại tiền kỹ thuật số mới trong bối cảnh phương thức thanh toán tiền mặt của người dân toàn cầu có xu hướng giảm, 1 phần do đại dịch COVID-19. Nếu Britcoin được Chính phủ Anh thông qua, đây sẽ là loại tiền ảo mới được lưu hành và sử dụng song song với phương thức thanh toán thẻ và tiền mặt.

Đồng tiền ảo, hay còn gọi là tiền kỹ thuật số như đồng Bitcoin, đồng Ether đã được sử dụng và lưu hành tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, đồng Britcoin của Anh được đánh giá khác biệt so với những loại tiền này do được phát hành và quản lý bởi các cơ quan nhà nước.

Theo Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak, mục tiêu phát triển tiền ảo của Anh là hướng tới thị trường dịch vụ tài chính cởi mở hơn, công nghệ tiên tiến hơn và bảo vệ môi trường hơn. Nếu nắm bắt được tiềm năng công nghệ trong lĩnh vực tài chính, Anh có thể củng cố vị trí của mình như 1 trung tâm tài chính ưu việt của thế giới.

Khánh Hà (VOV1)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Anh xem xét phát triển đồng tiền ảo mới Britcoin" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp