• Zalo

Ảnh: Xem các 'ông trâu' tung đòn cáng hầu, hổ lao

Thời sựThứ Hai, 15/07/2013 06:30:00 +07:00

(VTC News) - Những đòn móc hàm, cáng hầu và đòn hổ lao của những "ông trâu" dũng mãnh làm thót tim hàng nghìn người.

(VTC News) - Những đòn móc hàm, cáng hầu và đòn hổ lao của những chú trâu dũng mãnh làm thót tim hàng nghìn người.


Sáng nay (15/7), tại Sân vận động quận Đồ Sơn (Hải Phòng) diễn ra vòng loại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2013.

Nằm trong khuân khổ Năm Du lịch Quốc gia đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013, đây là lễ hội chọi trâu truyền thống lần thứ 24 giữa 32 "ông trâu"  thuộc các phường trên địa bàn quận Đồ Sơn - Hải Phòng.

Hội chọi trâu Đồ Sơn, Hải Phòng, "ông trâu"
Dính một đòn hổ lao như trời giáng, "ông trâu" số 08 gãy bay mất một sừng, "tử nạn" tại chỗ - Ảnh Minh Khang 

Mở màn là trận đấu giữa "ông trâu" số 20 của chủ trâu Lê Văn Duy, phường Vạn Sơn và "ông trâu" số 27 của chủ trâu Đặng Văn Hữu ở phường Minh Đức, quận Đồ Sơn.

Bằng đòn hổ lao, hai ông trâu này đã làm hàng nghìn khán giả thót tim. Sau 20 giây "quyết chiến", "ông trâu" số 20 bỏ chạy thoát thân. Tuy nhiên, "ông trâu" số 27 tiếp tục truy đuổi mãnh liệt, "ông trâu" số 20 phải phi lên tường rào sắt để thoát thân nhưng vẫn bị "ông trâu" số 27 truy đuổi, rồi húc mạnh từ phía sau làm "ông trâu" số 20 ngã vật trên sân đấu.

Chiến thắng của trâu số 27 đã làm nức lòng hàng vạn người tham dự. Đây cũng là ông chủ trâu đạt giải nhì trong vòng chung kết của lễ hội chọi trâu năm ngoái.

Tiếp tới là 15 trận đấu của 30 ông trâu còn lại khán giả được chiêm ngưỡng những đòn móc hàm, cáng hầu và nhất là đòn hổ lao làm thót tim hàng nghìn khán giả tại vòng loại Hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2013.

Trận thứ 15, bằng một đòn hổ lao, "ông trâu" số 05 đã giáng một đòn như trời đánh, làm "ông trâu" số 08 gãy bay một sừng và tử nạn. Đây được xem là trận quyết chiến dũng mãnh nhất trong 16 khắc đấu tại vòng loại Hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2013.  

Ban tổ chức lễ hội cho biết, 16 "ông trâu" chiến thắng trong vòng loại này sẽ tham vòng chung kết được tổ chức vào ngày 9/8 Âm lich tới.

Được biết, vào ngày 27/12/2012 lễ hội chọi trâu Đồ Sơn đã chính thức được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.  

Minh Khang

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !