Báo Điện tử VTC News

Ảnh: Xe vi phạm biến thành đống sắt vụn giữa lòng Thủ đô

Hàng trăm chiếc ô tô, xe máy vi phạm giao thông nằm phơi mưa nắng, biến thành sắt vụn do không có người tới nhận khiến những bãi trông giữ xe này rơi vào cảnh quá tải.  

Anh: Xe vi pham bien thanh dong sat vun giua long Thu do hinh anh 1

Theo ghi nhận của PV, tại bãi trông giữ xe vi phạm ở số 360 đường Giải Phóng (Hoàng Mai, Hà Nội) có tới hàng trăm chiếc xe máy, ô tô đủ loại nằm đắp chiếu, phơi mưa, nắng do không có chủ đến nhận lại.

Anh: Xe vi pham bien thanh dong sat vun giua long Thu do hinh anh 2

Anh Hải (nhân viên trông giữ xe trong bãi) cho biết, trong bãi xe cảnh sát giao thông tạm giữ vì vi phạm luật nhưng chưa có người tới lấy.

Anh: Xe vi pham bien thanh dong sat vun giua long Thu do hinh anh 3

 "Những chiếc xe máy cũ, nát được hoán cải thành xe thồ, xe kéo theo xe cải tiến, khi bị CSGT xử phạt lỗi nặng mà tiền nộp phạt còn hơn cả giá trị xe thì chủ phương tiện hầu như đều bỏ luôn mà không tới lấy",  anh Hải chia sẻ.

Anh: Xe vi pham bien thanh dong sat vun giua long Thu do hinh anh 4

Nhiều chiếc xe máy bị hoán cải thành xe thồ xe ba bánh, thậm chí không có cả phần nhựa, biển số, yên xe khiến việc xác minh nguồn gốc phương tiện gặp rất nhiều khó khăn.

Anh: Xe vi pham bien thanh dong sat vun giua long Thu do hinh anh 5

 Một chiếc xe vi phạm bị lực lượng cảnh sát giao thông tạm giữ từ nửa năm trước nhưng không có người chủ tới giải quyết vụ việc, nằm phủ bụi tại bãi trông giữ xe vi phạm.

Anh: Xe vi pham bien thanh dong sat vun giua long Thu do hinh anh 6

Nhiều xe nằm trơ khung, biến thành đống sắt vụn.

Anh: Xe vi pham bien thanh dong sat vun giua long Thu do hinh anh 7

Không chỉ có những chiếc xe thồ cũ nát mà trong bãi còn xuất hiện nhiều chiếc xe ga đắt tiền như SH, Spacy, Liberty bị người chủ "bỏ quên" hàng tháng trời không tới lấy.

Anh: Xe vi pham bien thanh dong sat vun giua long Thu do hinh anh 8

 "Một số xe ga đắt tiền, xe độc, hiếm như Julio, Scoppy là xe nhập lậu, đeo biển giả khi bị lực lượng CSGT phát hiện thì chủ xe thường bỏ của chạy lấy người", anh Hải cho biết thêm.

Anh: Xe vi pham bien thanh dong sat vun giua long Thu do hinh anh 9

 Tại bãi trông giữ phương tiện vi phạm giao thông này còn có gần 100 chiếc xe ba gác tự chế bị thu giữ. Trong nhiều tháng qua chỉ duy nhất có 1 trường hợp  đến giải quyết vi phạm, còn lại đều bị vứt bỏ, nằm phơi mưa phơi nắng.

Anh: Xe vi pham bien thanh dong sat vun giua long Thu do hinh anh 10

 Cỏ dại mọc đầy, che khuất một chiếc xe ba gác trong bãi giữ xe vi phạm.

Anh: Xe vi pham bien thanh dong sat vun giua long Thu do hinh anh 11

 Không chỉ xe máy, xe ba gác mà bãi giữ xe này còn có tới gần chục chiếc xe ô tô vi phạm bị chủ bỏ lại, trở thành đống sắt vụn.

Anh: Xe vi pham bien thanh dong sat vun giua long Thu do hinh anh 12

Một chiếc ô tô con đeo biển giả bị lực lượng chức năng thu giữ. Theo chủ bãi xe này cho biết mỗi ngày có khoảng 50 xe vi phạm được đưa về đây nhưng số xe được lấy ra chỉ chiếm khoảng một nửa khiến bãi giữ xe vi phạm nhanh chóng rơi vào cảnh quá tải.

==> Xem thêm: Xe vi phạm để ngổn ngang, phủ bụi trong sân trụ sở CSGT

Video: Bị CSGT xử phạt, thanh niên châm lửa đốt xe

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU