• Zalo

Anh xe ôm chạy từ TP.HCM về Thừa Thiên - Huế dương tính SARS-CoV-2

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 24/07/2021 11:03:23 +07:00
(VTC News) -

Nam thanh niên làm nghề lái xe ôm ở TP.HCM tự chạy xe về Thừa Thiên - Huế, đến chốt kiểm soát y tế được đưa đi cách ly và xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Ngày 24/7, theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế, bệnh nhân nam quê ở thôn 4, xã Giang Hải, huyện Phú Lộc, làm nghề lái xe ôm và cư trú tại 44/11 Luỹ Bán Bình, phường Tân Thới Hoà, quận Tân Phú (TP.HCM).

Lúc 20h30 ngày 20/7 bệnh nhân đi xe máy từ nơi ở phường Tân Thới Hoà (quận Tân Phú) về Thừa Thiên - Huế cùng 3 người bạn. Trên đường đi anh tự đem theo thức ăn, bánh, cơm và không ngủ lại trên đường đi, đổ xăng ở các tỉnh không nhớ rõ địa chỉ.

Anh xe ôm chạy từ TP.HCM về Thừa Thiên - Huế dương tính SARS-CoV-2 - 1

Bệnh nhân cùng bạn chạy xe máy từ TP.HCM về Thừa Thiên - Huế và được đến khu cách ly T4 để cách ly trước khi được xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2. (Ảnh: Trang TTĐT TP Huế).

Lúc 0h ngày 22/7 bệnh nhân cùng 3 người bạn đến địa phận Thừa Thiên - Huế và khai báo tại chốt số 5 Lăng Cô (huyện Phú Lộc). Trong đêm và sáng anh không đi ra khỏi chốt, chỉ xin nước sôi lực lượng kiểm soát y tế để ăn mì tôm. Anh cùng 3 người đi cùng ngủ lại trên ghế đợi của chốt số 5. 

Lúc 12h ngày 22/7, họ được xe ô tô chốt chuyển đi cách ly tập trung. Trên xe tổng cộng 15 người. Đến khu cách ly T4 (phường Phú Thượng, TP Huế) 3 người bạn cách ly cùng phòng với bệnh nhân. Tại đây, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, loại gộp 10 và cho kết quả dương tính.

Ngày 23/7 Trung tâm Y tế TP Huế lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên cho kết quả dương tính SARS-CoV-2 và tiếp tục lấy mẫu PCR để làm xét nghiệm xác định. Kết quả, người đàn ông trên dương tính SARS-CoV-2.

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !