Ảnh: Xe buýt điện thông minh chính thức lăn bánh tại TP.HCM

Đời sốngThứ Ba, 08/03/2022 13:43:49 +07:00
(VTC News) -

Người dân TP.HCM hào hứng trải nghiệm tuyến xe buýt điện đầu tiên với giá 7.000 đồng/lượt, trên xe có hệ thống tự động kiểm soát hành vi của lái xe, wifi miễn phí...

Ảnh: Xe buýt điện thông minh chính thức lăn bánh tại TP.HCM - 1

Ngày 8/3, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải Sinh thái VinBus chính thức khai trương tuyến xe buýt điện đầu tiên kết nối với hệ thống vận tải hành khách công cộng tại TP.HCM. 

Ảnh: Xe buýt điện thông minh chính thức lăn bánh tại TP.HCM - 2

Tuyến xe buýt điện đầu tiên tại TP.HCM có số hiệu D4 chính thức đi vào vận hành từ ngày 9/3. Tuyến D4 có tần suất hoạt động 20 phút/chuyển, dịch vụ xuyên suốt từ 5h đến 21h15 hàng ngày.

Ảnh: Xe buýt điện thông minh chính thức lăn bánh tại TP.HCM - 3

Lộ trình cụ thể của tuyến D4: Bến xe buýt Sài Gòn - Phạm Ngũ Lão - Yersin - Trần Hưng Đạo - Hàm Nghi - Nguyễn Thái Bình - Ký Con - Võ Văn Kiệt - Hầm vượt sông Sài Gòn - Mai Chí Thọ - Trần Quý Kiên - Bát Nàn - Trương Văn Bang - Phan Văn Đáng - Đồng Văn Cống - Mai Chí Thọ - Võ Chí Công - Lê Văn Việt - Nguyễn Văn Tăng - Nguyễn Xiển - KĐT Vinhomes Grand Park.

Ảnh: Xe buýt điện thông minh chính thức lăn bánh tại TP.HCM - 4

VinBus áp dụng chính sách giá vé chung của các tuyến xe buýt thành phố với giá vé 3.000 đồng/lượt đối với học sinh, sinh viên và 7.000 đồng/lượt với nhóm khách còn lại.

Ảnh: Xe buýt điện thông minh chính thức lăn bánh tại TP.HCM - 5

Ngoài ra, VinBus miễn phí vé cho người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em cao 1m30 trở xuống và các đối tượng chính sách khác theo quy định của thành phố .

Ảnh: Xe buýt điện thông minh chính thức lăn bánh tại TP.HCM - 6

Hành khách thích thú khi được check-in trên chiếc xe buýt điện đầu tiên ở TP.HCM.

Ảnh: Xe buýt điện thông minh chính thức lăn bánh tại TP.HCM - 7

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM cho biết, tuyến xe buýt điện đầu tiên với nhiều ứng dụng công nghệ tiên tiến, hệ thống điện tử văn minh hiện đại, dịch vụ chất lượng sẽ tạo thuận lợi hơn cho người dân. "Việc đưa xe buýt điện vào hoạt động với mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính trong giao thông đồng thời góp phần thay đổi thói quen của người dân trong việc lựa chọn sử dụng phương tiện giao thông xanh cũng là một mục tiêu quan trọng của TP.HCM", ông Bình nói.

Ảnh: Xe buýt điện thông minh chính thức lăn bánh tại TP.HCM - 8

Ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Tập Đoàn Vingroup thông tin, VinBus hoạt động phi lợi nhuận với mục tiêu góp phần tham gia xây dựng mạng lưới giao thông công cộng xanh, văn minh, hiện đại và thân thiện với môi trường.

Ảnh: Xe buýt điện thông minh chính thức lăn bánh tại TP.HCM - 9

"Tuyến xe buýt điện đầu tiên tại TP.HCM đánh dấu sự phát triển nhanh chóng, vượt trội của VinBus trong việc mở rộng cung cấp dịch vụ tại các khu vực trên toàn quốc. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực mở thêm các tuyến buýt điện mới, phục vụ người dân hơn nữa", ông Hiệp chia sẻ.

Ảnh: Xe buýt điện thông minh chính thức lăn bánh tại TP.HCM - 10

Khu vực ghế ngồi cho hành khách. Ghế ngồi êm ái, dễ vệ sinh.

Ảnh: Xe buýt điện thông minh chính thức lăn bánh tại TP.HCM - 11

Trước đó, VinBus đã triển khai 3 tuyến buýt điện E01, E03 và E05 kết nối với hệ thống vận tải hành khách công cộng Hà Nội và nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của người dân thủ đô.

Ảnh: Xe buýt điện thông minh chính thức lăn bánh tại TP.HCM - 12

VinBus là mẫu xe buýt diện thông minh đầu tiên của Việt Nam do Công ty VinFast sản xuất và VinBus vận hành. Xe sử dụng năng lượng sạch, không khí thải, không gây ô nhiễm tiếng ồn, vận hành êm ái mang lại cho hành khách sự thoải mải và khắc phục hiện tượng say xe trong suốt hành trình.

Hoàng Thọ
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp