• Zalo

Anh xây dựng bệnh viện dã chiến 4.000 giường chống Covid-19

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 25/03/2020 07:24:51 +07:00
(VTC News) -

Chính phủ Anh đã công bố kế hoạch xây dựng bệnh viện dã chiến với 4.000 giường tại London để điều trị cho bệnh nhân bị nhiễm virus corona chủng mới.

Hôm 24/3, Chính phủ Anh cho biết sẽ thiết lập một bệnh viện dã chiến với 4.000 giường ở phía đông London vào tuần tới. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh người đứng đầu các cơ sở y tế trên khắp nước Anh cảnh báo dịch Covid-19 có thể khiến các cơ sở chăm sóc y tế quá tải.

“Tuần tới, chúng tôi sẽ mở một bệnh viện mới - một bệnh viện dã chiến - Bệnh viện NHS Nightingale tại trung tâm Excel ở London”, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock nói.

Anh xây dựng bệnh viện dã chiến 4.000 giường chống Covid-19 - 1

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock. (Ảnh: Reuters)

Theo đó, trung tâm hội nghị ExCel ở London sẽ được chuyển đổi thành bệnh viện NHS Nightingale. Đây được xem như một phần trong nỗ lực ứng phó của chính phủ đối với dịch Covid-19.

Bộ trưởng Y tế Anh khẳng định: “Với sự giúp đỡ của quân đội và các bác sĩ của NHS (hệ thống y tế quốc gia), chúng tôi đảm bảo mọi người có thể nhận được sự hỗ trợ cần thiết”.

Bộ trưởng Y tế Anh cũng cho biết 7,5 triệu thiết bị y tế, trong đó có cả khẩu trang, đã được xuất xưởng trong 24 giờ qua. Và đường dây nóng đã được thiết lập, cho phép nhân viên chăm sóc y tế yêu cầu thiết bị bảo vệ cá nhân nếu họ thiếu.

Ngoài ra, gần 12.000 nhân viên y tế về hưu cũng đã được mời lại để giúp chống lại dịch Covid-19, đồng thời chính phủ cũng huy động sự tham gia của 250.000 tình nguyện viên để phân phối thực phẩm và thuốc cho những người dễ bị tổn thương nhất.

Đến nay, Anh ghi nhận 8.077 trường hợp nhiễm bệnh và khoảng 422 người thiệt mạng.

Kông Anh (Nguồn: Bloomberg, Thecourier)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin