• Zalo

Ảnh: Thủ đô Washington trước giờ chào đón tân Tổng thống Mỹ

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 20/01/2021 16:35:00 +07:00

Phần lớn thủ đô Washington bị phong tỏa, 25.000 lính Vệ binh Quốc gia và hàng nghìn cảnh sát đang làm nhiệm vụ trước lễ nhậm chức của ông Biden.

Ảnh: Thủ đô Washington trước giờ chào đón tân Tổng thống Mỹ - 1

Mọi thứ dường như đã sẵn sàng cho lễ nhậm chức khác thường của Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris. Khán đài trước Điện Capitol đã sẵn sàng cho lễ tuyên thệ của ông Biden và cấp phó. (Ảnh: AP)

Ảnh: Thủ đô Washington trước giờ chào đón tân Tổng thống Mỹ - 2

Nhưng vị Tổng thống thứ 46 của Mỹ sắp có một lễ nhậm chức chưa từng có trong lịch sử nước Mỹ, khi phần lớn thủ đô Washington DC đang bị phong tỏa và Điện Capitol được bảo vệ như một pháo đài. Công viên Naitonal Mall - nơi hàng trăm nghìn người thường chào đón lễ nhậm chức - bị phong tỏa, thay vào đó là cờ và hàng nghìn Vệ binh Quốc gia. (Ảnh: AP)

Ảnh: Thủ đô Washington trước giờ chào đón tân Tổng thống Mỹ - 3

Đại lộ Pennsylvania nơi tân Tổng thống và phu nhân sẽ diễu hành đến Nhà Trắng đã bị phong tỏa. Sẽ có một cuộc tuần hành ảo trên khắp nước Mỹ. Lễ nhậm chức của ông Biden đang đối mặt với bất ổn chưa từng có. (Ảnh: AP)

Ảnh: Thủ đô Washington trước giờ chào đón tân Tổng thống Mỹ - 4

Khiên chống bạo động được xếp bên ngoài Điện Capitol. Vấn đề khiến các quan chức đau đầu là các mối đe dọa an ninh rất mơ hồ và họ chưa biết chắc mình sẽ đối mặt với điều gì. (Ảnh: AP)

Ảnh: Thủ đô Washington trước giờ chào đón tân Tổng thống Mỹ - 5

Nhiều lớp hàng rào an ninh được dựng lên bên ngoài Điện Capitol. Các quan chức an ninh cho biết họ không chỉ đối mặt với mối đe dọa từ bên ngoài, mà còn lo lắng về cuộc tấn công nội gián của các đơn vị bảo vệ an ninh cho sự kiện. (Ảnh: AP)

Ảnh: Thủ đô Washington trước giờ chào đón tân Tổng thống Mỹ - 6

12 Vệ binh Quốc gia đã bị loại khỏi nhiệm vụ, sau khi FBI phát hiện họ có mối liên hệ với các nhóm dân quân cực hữu, trong đó 2 người có những phát ngôn cực đoan trên mạng xã hội. Lầu Năm Góc không mô tả chi tiết về vấn đề này. (Ảnh: AP)

Ảnh: Thủ đô Washington trước giờ chào đón tân Tổng thống Mỹ - 7

Một cảnh sát dẫn theo chó nghiệp vụ đang kiểm tra hành lý của một hành khách trước khi họ lên tàu. An ninh được tăng cường ở mức tối đa ở khu trung tâm Washington và các vùng lân cận. (Ảnh: AP)

Ảnh: Thủ đô Washington trước giờ chào đón tân Tổng thống Mỹ - 8

FBI đã cảnh báo nguy cơ các thành viên của nhóm dân quân cực hữu cải trang thành Vệ binh Quốc gia lẻn vào bên trong để gây bạo loạn. Cơ quan này đã sàng lọc lý lịch 25.000 Vệ binh Quốc gia làm nhiệm vụ tại lễ nhậm chức nhằm loại bỏ nguy cơ nội gián. (Ảnh: AP)

Ảnh: Thủ đô Washington trước giờ chào đón tân Tổng thống Mỹ - 9

Vệ binh Quốc gia và các xe bọc thép chốt chặn ở một ngã tư dẫn vào Điện Capitol. Sở Mật vụ - cơ quan phụ trách an ninh cho lễ nhậm chức, đã phát đi thông báo cấm Vệ binh Quốc gia đang làm nhiệm vụ ở Washington không được đăng hình ảnh và vị trí của họ lên mạng xã hội. (Ảnh: AP)

Ảnh: Thủ đô Washington trước giờ chào đón tân Tổng thống Mỹ - 10

Vệ binh Quốc gia tuần tra bên ngoài hàng rào được dựng lên ở Điện Capitol. Ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và cuộc bạo loạn ở Điện Capitol ngày 6/1 gây ra làn sóng sợ hãi và lo ngại an ninh chưa từng có. (Ảnh: AP)

Ảnh: Thủ đô Washington trước giờ chào đón tân Tổng thống Mỹ - 11

Vệ binh Quốc gia chốt chặn 24/24 ở các lối vào khu trung tâm Washington. 13 ga tàu điện ngầm trong khu vực cũng bị đóng cửa cho đến hết lễ nhậm chức. Nước Mỹ đang chào đón sự kiện nhậm chức của tổng thống trong lo lắng. (Ảnh: AP)

Bạn có cảm nghĩ gì về "Ảnh: Thủ đô Washington trước giờ chào đón tân Tổng thống Mỹ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin