Ảnh: Vườn 'hoa mặt trời' bung nở ở Hoàng Thành Thăng Long hút hồn du khách

Thời sựThứ Sáu, 12/01/2018 11:28:00 +07:00

Những ngày này, vườn hoa hướng dương tại Hoàng Thành Thăng Long (Hà Nội) bung nở dưới nắng đông thu hút nhiều người tìm đến chiêm ngưỡng, chụp ảnh.

Video: Hoàng Thành Thăng Long ngập tràn sắc hoa mặt trời

a1

Sau hơn 2 tháng trồng và chăm sóc, vườn hoa hướng dương rộng hơn 2.000m² trong khuôn viên Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long đã bung nở vào những ngày Hà Nội hửng nắng đông thu hút sự chú ý của nhiều người.

a3 3

Cột cờ Hà Nội ẩn hiện sau những cánh hoa mặt trời.

a2

Những vạt hoa vàng ruộm kéo dài trồng song song với đường Hoàng Diệu và đường Nguyễn Tri Phương, tạo điểm nhấn cho khu di tích.

a5 3

Chị Nguyễn Thị Yến, Trưởng phòng Hướng dẫn thuyết minh, Trung tâm Bảo tồn di sản Hoàng Thành Thăng Long cho biết, đây lần đầu tiên trung tâm chọn hoa hướng dương để tạo dựng môi trường, cảnh quan nhằm tôn vinh giá trị lịch sử của di sản.

a6 4

"Ban đầu việc trồng hoa gặp nhiều khó khăn do sâu bệnh và chuột phá hại. Sau nhiều lần trồng đi trồng lại, những luống hoa được thành hình và mang đến kết quả khá ưng ý", chị Yến cho biết.

a8 6

Theo ghi nhận của PV, tại đây có hàng trăm luống hoa, mỗi luống dài 30m, rộng 1m.

a7 6

Vườn hoa hướng dương bung nở ở Hoàng thành Thăng Long hút hồn du khách. Vào những ngày giáp Tết, nhiều người tìm đến đây để thăm khu di tích và chụp ảnh bên vườn hoa vàng rực rỡ.

a9 8

Thiếu nữ tạo dáng ấn tượng bên những cánh hoa hướng dương vàng ruộm.

a10 8

Những cánh hoa hướng dương mỏng manh nhưng ấm áp như ánh nắng mặt trời mỗi dịp Tết về. 

Hữu Dánh
Bình luận
vtc.vn