Ánh Viên một ngày bơi 7km: Ai bảo sang Mỹ là sướng?

Ánh Viên được chú ý bởi cô đã quá nổi tiếng và sau sự thăng hoa tại SEA Games 2015 cùng Giải vô địch thế giới 2015, ai cũng muốn xem Viên làm tiếp được điều gì ở Olympic 2016. 

Nhiều người bảo, sướng nhất là được đi Mỹ. Thậm chí với nhiều đội tuyển thể thao quốc gia, ai cũng ghen tị vì Ánh Viên được tập tại Mỹ năm này qua năm khác chứ không ở Việt Nam.

HLV Đặng Anh Tuấn (trực tiếp đồng hành cùng Ánh Viên tại Mỹ) từng bảo, “Nếu sướng thì chúng tôi đã chẳng đi Mỹ tập huấn. Ở Việt Nam, vận động viên có gia đình bạn bè xung quanh thì vui hơn nhiều. Nhưng sự khổ luyện thì mới thành tài”.
 Ánh Viên: Sướng đã không sang Mỹ

 Ánh Viên: Sướng đã không sang Mỹ

Viên cũng tâm niệm như vậy. Viên kể, quãng thời gian chớp nhoáng về Việt Nam lúc này cũng chỉ để thi nốt học phần của lớp 12 rồi sau đó lại sang Mỹ tập luyện tiếp chứ chẳng phải về nghỉ ngơi.

Vóc dáng của nữ tuyển thủ người Cần Thơ dường như gầy hơn trước rất nhiều. Hỏi ra mới biết, Ánh Viên đang trong giai đoạn tập khối lượng nặng ở chu kỳ tập huấn thứ hai tại Mỹ trong năm 2016. Một ngày, Viên phải ngốn giáo án bơi hết 7km. Đều đặn cứ thế, cánh tay quạt, đôi chân đạp trong làn nước mà không ngơi nghỉ.

“Một vận động viên đỉnh cao có tiến trình phát triển theo biểu đồ hằng năm. Vận động viên thi đấu Olympic thế giới cũng như thế. Ánh Viên không ngoại lệ”, ông Tuấn phân tích.

Hỏi Viên có e dè gì không khi đã lần thứ hai liên tiếp được vé chính thức thi đấu Olympic (lần đầu năm 2012). Cô chỉ cười mà nhỏ nhẹ: “Bữa bốn năm trước con còn trẻ ra bơi Olympic hồi hộp lắm. Bữa nay thì tự tin hơn. Con sẽ cố gắng hết khả năng của mình”.

Sự rụt rè vẫn hiện rõ trong cách nói chuyện của Viên. Cũng dễ hiểu, Viên được quán triệt phải giữ lời để tránh bị  ảnh hưởng tới quá trình tập luyện, thi đấu.

Thế nên, hỏi chuyện cô kình ngư nhỏ thì lời đáp lại của Viên rất ngắn gọn không dài dòng. “Thôi mấy cô, mấy chú cứ hỏi thầy con (HLV Đặng Anh Tuấn) chứ con không biết gì để nói đâu”, Ánh Viên là vậy.

Ở khối lượng tập nặng như thế (bơi 7km/ngày, một tuần khoảng 100km, sau mỗi buổi bơi là lên vận động thể lực với tạ gần 1 giờ 30 phút), Ánh Viên bảo vẫn chịu được và quen rồi vì như thế mới đủ khối lượng vận động đúng cho chuẩn bị thi đấu.


Nguồn: CAND
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN