Ánh Viên khiến báo giới Đông Nam Á "phát sốt"

(VTC News) - Liên tục phá kỷ lục SEA Games, nữ kình ngư trẻ của Việt Nam đang tạo cơn sốt với báo giới Đông Nam Á.

Ánh Viên không phải là cái tên xa lạ với truyền thông khu vực. Nhưng với những gì cô gái gốc Cần Thơ này đã làm được trong ngày thi đấu 6/6 đã khiến báo chí Đông Nam Á "phát sốt".

Không chỉ sở hữu thành tích ấn tượng, khả năng ngoại ngữ của kình ngư trẻ này còn khiến phóng viên các nước bạn khá bất ngờ.

Trong số báo ra ngày 7/6, tờ The New paper của Singapore đã giành trang bìa để đăng tải hình ảnh nữ VĐV của Việt Nam sau khi cô lập kỳ tích phá 3 kỷ lục SEA Games chỉ trong 1 ngày.

Có thể thấy Ánh Viên đang gây được sự ấn tượng mạnh tới cỡ nào với báo giới nước chủ nhà bởi việc giành trang nhất cho một VĐV nước ngoài của một tờ báo Singapore là điều rất hiếm hoi.
              Ánh Viên đang

Ánh Viên đang "độc cô cầu bại" tại SEA Games 28. (Ảnh: Zing). 

Trả lời phỏng vấn, Ánh Viên rất tự tin khi cô cho biết mình đặt kỳ vọng vào tất cả 11 nội dung đã đăng ký thi đấu. Đây cũng là mối lo ngại rất lớn đối với giới chuyên môn Singapore. Với việc khẳng định sẽ không bỏ nội dung nào, VĐV 19 tuổi này đang gây áp lực rất lớn lên các VĐV chủ nhà.

Đặc biệt, Ánh Viên còn chia sẻ rằng cô vẫn chưa hoàn toàn hài lòng với thành tích mình đạt được. "Tôi nghĩ mình có thể làm tốt hơn thế", nữ VĐV chia sẻ.

Ngày hôm nay, Ánh Viên đăng ký tham dự 2 nội dung 200 m ngửa và 200m hỗn hợp. Cô đang "vô đối" tại khu vực ở 2 nội dung này. Vì thế mục tiêu của Viên rất đơn giản là... vượt qua chính mình.

Ngay sau SEA Games 28, Ánh Viên và HLV Đặng Anh Tuấn sẽ tiếp tục tập luyện chuẩn bị cho giải vô địch thế giới diễn ra tại Kazan (Nga) vào tháng 8 tới. Xa hơn nữa, mục tiêu "làm nên bất ngờ" tại Olympic 2016 là điều thầy trò Ánh Viên đang hướng tới. Nếu được chuẩn bị kỹ càng và theo đúng hướng, đây là điều hoàn toàn trong tầm tay của cô gái vàng của thể thao Việt Nam.

Hồng Nga
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN