SEA Games 2017: Ánh Viên gánh chỉ tiêu 'khủng' cho thể thao Việt Nam

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ đăng ký từ 10 đến 12 nội dung tại SEA Games 29 với chỉ tiêu giành ít nhất 8 huy chương vàng.

Cụ thể theo TTK Hiệp hội Thể thao dưới nước Đinh Việt Hùng, Ánh Viên sẽ đăng ký dự tranh 10-12 nội dung tranh tài tại SEA Games 29 (Malaysia). “Con số cụ thể chúng tôi sẽ có sự điều chỉnh khi vào giải, tuỳ lịch thi đấu và tình hình thực tế. Quy định cho phép chúng ta có thể cắt giảm số nội dung dự tranh của VĐV, chỉ không được phép tăng thêm” - ông Đinh Việt Hùng cho biết.

Thực tế tại SEA Games 28, Ánh Viên đã được đăng ký thi đấu ở….19 nội dung. Tuy nhiên khi vào giải, số lượng này đã được cắt xuống để kình ngư Quân đội có thể dồn sức cho các cự li sở trường, có khả năng cạnh tranh huy chương.  Việc đăng ký nhiều nội dung cũng nhằm đánh lạc hướng các đối thủ, theo chia sẻ của HLV trưởng Đặng Anh Tuấn.

SEA Games 2017: Anh Vien ganh chi tieu 'khung' cho the thao Viet Nam hinh anh 1

 Ánh Viên đã giành 8 HCV ở SEA Games 28.

Tại SEA Games 28, Ánh Viên lập kỷ lục đoạt 8 HCV cho đoàn TTVN. Theo ông Đinh Việt Hùng, ở giải khởi tranh tại Malaysia trung tuần tháng này, mục tiêu đặt ra đối với Ánh Viên là ít nhất ngang bằng thành tích cũ.

Sau khi kết thúc giải bơi lội Vô địch thế giới vừa diễn ra tại Budapest (Hungary), Ánh Viên và đội tuyển bơi lội quốc gia sẽ trở về Việt Nam, tiếp tục chuẩn bị cho SEA Games 2017. Theo kế hoạch, các thành viên đội tuyển bơi lội Việt Nam sẽ sang Malaysia vào hai đợt, ngày 16/8 và 18/8.

Tại giải VĐTG, thành tích của Ánh Viên không thực sự tốt. Ông Đinh Việt Hùng mặc dù vậy cho biết, đây không phải trọng tâm của Ánh Viên và các VĐV bơi lội Việt Nam. “Mục tiêu của Viên là SEA Games 29. Giải VĐTG không phải đấu trường Viên cần bung sức ”- ông Đinh Việt Hùng giải thích.

Video: Ánh Viên phá kỷ lục 200m hỗn hợp nữ tại SEA Games 28

>>> Đọc thêm: Video: Sư phụ 'truyền điện' Indonesia đủ sức khiến Flores tái mặt

Bình luận