Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Ánh Viên được 20 trường đại học Mỹ săn đón

'Cô gái vàng' của Việt Nam được 20 trường đại học Mỹ săn đón vì thành tích nổi trội.

Theo bật mí của ông thầy ruột Đặng Anh Tuấn, kình ngư Ánh Viên nhận được lời mời chính thức từ 20 trường đại học trên đất Mỹ để vừa học văn hóa vừa tham gia tập luyện, thi đấu tại CLB bơi hay trung tâm thể thao của nhà trường.

Cả 20 trường đều cam kết dành cho tuyển thủ quê Cần Thơ một học bổng toàn phần dài hạn, cùng các chế độ hỗ trợ về tập luyện, thi đấu ở mức cao nhất.

 Ánh Viên đang tập luyện tại Mỹ để hướng tới mục tiêu Olympic Brazil. Ảnh: PA.

 Ánh Viên đang tập luyện tại Mỹ để hướng tới mục tiêu Olympic Brazil. Ảnh: PA.


Đây cũng chính là mẫu hình của đại kiện tướng quốc tế cờ vua Lê Quang Liêm, người đang học khoa quản trị kinh doanh và là thành viên đội cờ của trường đại học danh tiếng Webster.

Qua 4 năm tập huấn trên đất Mỹ, Ánh Viên trở thành 1 trong những VĐV nước ngoài thành công nhất, gây tiếng vang lớn, đặc biệt với kỳ tích giành 8 HC vàng, phá 8 kỷ lục tại SEA Games 28, cùng 1 HC bạc, 1 HC đồng Cup thế giới.

Kình ngư này được coi như một tấm gương lớn, giàu sức truyền cảm để VĐV trẻ của các nền thể thao khó khăn phấn đấu noi theo.


Được 20 trường đại học Mỹ 'săn đón', cô gái 20 tuổi đất Cần Thơ có rất nhiều cơ hội tốt cho tương lai, sự nghiệp để lựa chọn.

Tuy nhiên, hiện tại, Ánh Viên vẫn chưa tính đến việc gia nhập một trường đại học để vừa học văn hóa vừa tập luyện, thi đấu, vì còn xác định sẽ dốc hết tâm sức cho nghiệp bơi đến ít nhất sau Olympic 2020.

Mới đây, Ánh Viên vừa tranh thủ về nước để hoàn thành việc thi học kỳ một lớp 12, tại trung tâm giáo dục thường xuyên quận Thủ Đức (TP HCM), nơi đội tuyển bơi Việt Nam đặt địa điểm.

Quay trở lại Mỹ tập huấn từ giữa tháng 1, Ánh Viên bước vào giai đoạn cao điểm chuẩn bị cho Olympic 2016, giải đấu cô giành quyền dự tranh khi đoạt tới ba chuẩn A.

Mục tiêu của Viên tại đấu trường quốc tế cao nhất trên đất Brazil là lọt vào chung kết, tương ứng với top 8 một số nội dung sở trường như 200m hỗn hợp, 400m hỗn hợp, 200m ngửa.


Nguồn: Thư Minh/VNE

Truc tiep U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN