Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ảnh, video: Nổ súng tấn công lãnh sự quán Trung Quốc ở Pakistan, 2 cảnh sát thiệt mạng

Thế giới Thứ Sáu, 23/11/2018 13:23:00 +07:00

Một vụ nổ và xả súng xảy ra ngày 23/11 gần lãnh sự quán Trung Quốc ở thành phố Karachi, Pakistan, có thể là tấn công khủng bố, theo RT.

Video: Hiện trường vụ tấn công gần lãnh sự quán Trung Quốc tại Pakistan

Truyền thông địa phương đưa tin một nhóm 3-4 người tấn công lãnh sự quán Trung Quốc ở Pakistan, bắn các nhân viên an ninh và dùng mìn tự chế làm nổ khu vực cửa. Một số bản tin cho biết nhóm này muốn tiếp cận mái của tòa nhà và thực hiện nhiều vụ tấn công hơn từ đây. Tiếng súng và tiếng nổ nhỏ xuất hiện trong khu vực, lực lượng an ninh đã đến hiện trường.

Theo Reuters, nguồn tin an ninh xác nhận có tấn công tại khu vực lãnh sự quán Trung Quốc. Cảnh sát cho biết hai sỹ quan đã thiệt mạng và một nhân viên an ninh bị thương trong vụ tấn công. Chính quyền địa phương trả lời truyền thông rằng Tổng lãnh sự Trung Quốc không bị thương.

Những video được đăng trên mạng xã hội cho thấy hình ảnh khói bốc lên tại hiện trường cùng tiếng súng và tiếng nổ xung quanh. Theo RT, cảnh sát xác nhận 3 kẻ tấn công đều đã bị giết trước khi vào trong tòa nhà. Những kẻ tấn công này được cho là cố gắng tiếp cận khu vực thị thực (visa). Theo Reuters, các nhà ngoại giao đều an toàn.

Người phát ngôn của nhóm Quân đội Giải phóng Baloch (BLA), Jihand Baloch trả lời Al Jazeera rằng nhóm vũ trang ly khai này đứng đằng sau vụ tấn công.

Trong hơn 10 năm qua, các nhóm ly khai Baloch đã chiến đấu giành độc lập chống lại lực lượng an ninh Pakistan. BLA là một trong những nhóm vũ trang hoạt động tích cực trong khu vực, thường tấn công chống lại lực lượng Pakistan và các dự án thuộc chương trình Hành lang kinh tế Trung Quốc Pakistan (CPEC), một dự án 56 tỷ USD kết nối miền Tây Nam Trung Quốc đến biển Ả Rập qua Pakistan.

Balochistan, tỉnh nghèo nhất Pakistan là trung tâm của một dự án đầu tư lớn của Trung Quốc, theo BBC. 

lanh-su-quan-trung-quoc-1

Nổ súng xảy ra gần lãnh sự quán Trung Quốc ở Pakistan. (Ảnh: Reuters)

lanh-su-quan-trung-quoc-2

Cảnh sát Pakistan tại hiện trường vụ tấn công. (Ảnh: Reuters)

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin