Anh vào bảng tử thần, TBN, Hà Lan đá lại chung kết

Thể thaoThứ Bảy, 07/12/2013 01:06:00 +07:00

(VTC News) - Những lá thăm may rủi đã khiến rất nhiều những ông lớn của bóng đá châu Âu rơi vào thế khó ngay từ vòng bảng World Cup 2014

(VTC News) - Những lá thăm may rủi đã khiến rất nhiều những ông lớn của bóng đá châu Âu rơi vào thế khó ngay từ vòng bảng World Cup 2014.


Với việc có rất nhiều đội bóng mạnh không được nằm ở nhóm hạt giống như Hà Lan, Italia, Anh, Bồ Đào Nha, Pháp, khả năng xảy ra những trận huynh đệ tương tàn trong lòng Euro ngay tại vòng bảng World Cup 2014 là rất dễ xảy ra.
Chủ tịch FIFA, Sepp Blatter bên các vũ công samba 

Dù sát đến giờ bốc thăm, FIFA bất ngờ thay đổi thể thức chọn 1 đội của châu Âu lên nhóm 2 bằng cách bốc thăm ngẫu nhiên trong số 9 đội, thay vì chọn luôn đội tuyển Pháp đứng thấp nhất trên bảng xếp hạng FIFA tháng 10/2013, nhưng kết quả cũng chẳng khá hơn là mấy.

Ngay sau khi 8 đội hạt giống được an bài, những người hâm mộ tại lục địa già đã thấy "mệt mỏi" khi Italia phải chuyển lên nhóm 2, cùng bảng với Uruguay. Điều đó cũng có nghĩa là khả năng bảng D của World Cup trở thành bảng tử thần là rất lớn.
Sau những cái tên nhẹ nhàng như Croatia, Hy Lạp bị lướt qua, tất cả khán giả ở khu resort Costa do Sauipe và hàng tỷ người hâm mộ bóng đá đã phải ồ lên khi đội tuyển Anh đã rơi vào đúng bảng D. Điều đó hứa hẹn những cuộc so tài vô cùng hấp dẫn giữa Uruguay của Luis Suarez, với Anh của Wayne Rooney, và Italia của Mario Balotelli.
Khá hơn Tam Sư chút đỉnh là đội tuyển Hà Lan. Không được chọn hạt giống nên Cơn lốc màu da cam sẽ có cuộc tài ngộ đầy xúc cảm với đương kim vô địch Tây Ban Nha, đội đã nẫng cúp vàng thế giới trước mắt họ 4 năm về trước trên đất Nam Phi. Điều an ủi duy nhất với đội bóng của Louis Van Gaal là Chile không mạnh như Uruguay và á quân World Cup có thể nghĩ tới chuyện đi tiếp cùng La Roja.
Ngoài 2 bảng đấu căng thẳng trên, bảng G của World Cup 2014 cũng sẽ hứa hẹn nhiều điều thú vị. Đức cùng Bồ Đào Nha sẽ tái ngộ sau màn đọ sức cũng ở vòng bảng Euro 2012. Ngoài 2 ông kẹ này, Mỹ và Ghana hứa hẹn sẽ gây không ít khó khăn.
Vua bóng đá Pele không dám dự đoán gì trước lễ bốc thăm 

Ngoại trừ Uruguay rơi vào bảng tử thần, 3 đội bóng hạt giống của Nam Mỹ còn lại đều rơi vào những bảng dễ thở. Brazil cùng bảng với Croatia, Mexico, Cameroon. Colombia cùng bảng với Hy Lạp, Bờ Biển Ngà, Nhật Bản. Còn Argentina cùng bảng với Bosnia, Iran, Nigeria.
Trái ngược với những bảng tử thần, World Cup 2014 sẽ có bảng H, được dự báo là ít gây sự chú ý, gồm 4 cái tên Bỉ, Algeria, Nga, Hàn Quốc. Cơ hội đi tiếp hoàn toàn chia đều cho cả 4 đội.
Kết quả bốc thămBảng A: Brazil, Croatia, Mexico, Cameroon
Bảng B: Tây Ban Nha, Hà Lan, Chile, Australia
Bảng C: Colombia, Hy Lạp, Bờ Biển Ngà, Nhật Bản
Bảng D: Uruguay, Costa Rica, Anh, Italia
Bảng E: Thụy Sỹ, Ecuador, Pháp, Honduras
Bảng F: Argentina, Bosnia, Iran, Nigeria
Bảng G: Đức, Bồ Đào Nha, Ghana, Mỹ
Bảng H: Bỉ, Algeria, Nga, Hàn Quốc

Phạm Giang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !