• Zalo

Ảnh: Vải thiều Bắc Giang đi ‘siêu tàu bay’ của Vietnam Airlines sang Nhật

Thị trường - Tiêu dùngThứ Năm, 27/05/2021 09:26:00 +07:00
(VTC News) -

Đầu ngày 27/5, những lô vải thiều đầu tiên trong mùa vụ năm nay của tỉnh Bắc Giang đã khởi hành sang Nhật trên các chuyến bay của Vietnam Airlines.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để vải thiều được xuất ngoại, các cơ quan chức năng và đơn vị hữu quan của tỉnh Bắc Giang đã chủ động xây dựng kế hoạch về sản xuất vải thiều an toàn dịch bệnh, với các biện pháp đồng bộ như vận động người dân trong vùng vải thiều không đi ra khỏi địa bàn, tập trung cho sản xuất, tiêu thụ vải thiều.

Lập các tổ chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19 đối với người, phương tiện vào vùng vải thiều tập trung, kiểm tra y tế các mã vùng trồng, chủ vườn trồng vải thiều, các cơ sở đóng gói, sơ chế, lái xe và phương tiện vận chuyển, người lao động tham gia thu hái, đóng gói, vận chuyển vải thiều… Vải thiều xuất khẩu đi Nhật Bản đều phải xử lý bằng Methyl bromide.

Ảnh: Vải thiều Bắc Giang đi ‘siêu tàu bay’ của Vietnam Airlines sang Nhật - 1

Hai chuyến bay chở vải sáng hôm nay là VN310 từ Hà Nội đi Narita và VN330 từ Hà Nội đi Osaka.

Trong đó, phương án chở vài thiều bằng đường không được Vietnam Airlines thực hiện với tàu thân rộng Boeing 787 và Airbus A350. Đây là các dòng tàu bay thân rộng có trang thiết bị hiện đại và sức tải lớn nhất trong đội bay của Vietnam Airlines, giúp đảm bảo hiệu quả vận tải hàng tươi sống ở mức độ cao nhất. Hai chuyến bay chở vải được ghi nhận trong rạng sáng hôm nay là VN310 từ Hà Nội đi Narita và VN330 từ Hà Nội đi Osaka. Tổng khối lượng vải xuất Nhật trên hai chuyến là gần 10 tấn.

Các chuyến bay chở hàng của Vietnam Airlines cũng tuân theo những tiêu chuẩn phòng chống dịch bệnh hết sức chặt chẽ để ngăn ngừa ảnh hưởng của COVID-19, như khử khuẩn tàu bay sau mỗi chuyến bay, phi hành đoàn, nhân viên hàng hóa đều trang bị bảo hộ y tế khi tác nghiệp…

Bên cạnh các chuyến bay chở vải thiều đi Nhật, Vietnam Airlines đã trao đổi với tỉnh Bắc Giang về việc tăng cường lịch bay, đảm bảo tải cung ứng nội địa để tạo điều kiện thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa, nông sản của tỉnh.

Ảnh: Vải thiều Bắc Giang đi ‘siêu tàu bay’ của Vietnam Airlines sang Nhật - 2

Vải thiều được đóng gói đúng quy cách để chuẩn bị đưa lên máy bay.

Ảnh: Vải thiều Bắc Giang đi ‘siêu tàu bay’ của Vietnam Airlines sang Nhật - 3

Trước đó, toàn bộ số vải thiều xuất khẩu đi Nhật Bản đều xử lý bằng Methyl Bromide.

Ảnh: Vải thiều Bắc Giang đi ‘siêu tàu bay’ của Vietnam Airlines sang Nhật - 4

Như những chuyến bay khác của Vietnam Airlines, chuyến hàng chở vải thiều cũng tuân theo những tiêu chuẩn phòng chống dịch bệnh hết sức chặt chẽ để ngăn ngừa ảnh hưởng của COVID-19.

Ảnh: Vải thiều Bắc Giang đi ‘siêu tàu bay’ của Vietnam Airlines sang Nhật - 5

Tổng khối lượng vải xuất Nhật trên hai chuyến là gần 10 tấn.

Ảnh: Vải thiều Bắc Giang đi ‘siêu tàu bay’ của Vietnam Airlines sang Nhật - 6

Toàn bộ phi hành đoàn, nhân viên hàng hóa đều trang bị bảo hộ y tế khi tác nghiệp…

Ảnh: Vải thiều Bắc Giang đi ‘siêu tàu bay’ của Vietnam Airlines sang Nhật - 7

Boeing 787 và Airbus A350 là các dòng tàu bay thân rộng có trang thiết bị hiện đại và sức tải lớn nhất trong đội bay của Vietnam Airlines, giúp đảm bảo hiệu quả vận tải hàng tươi sống ở mức độ cao nhất.

Hòa Bình
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp