• Zalo

Anh va quệt giao thông nhẹ, em thành kẻ giết người

Pháp luật Thứ Tư, 28/12/2011 06:22:00 +07:00

(VTC News) – Sau khi nghe điện thoại của anh trai, Trần Thiện Thanh Phong thủ sẵn dao Thái Lan lao đến đâm chết người rồi lên xe bỏ về nhà.

(VTC News) – Sau khi nghe điện thoại của anh trai, Trần Thiện Thanh Phong thủ sẵn dao Thái Lan lao đến đâm chết người rồi lên xe bỏ về nhà.

Trần Thiện Thanh Phong trước tòa ngày 27/12  
Sáng 27/12, Tòa án nhân dân TP.HCM xét xử vụ giết người. Bị cáo là Trần Thiện Thanh Phong (19 tuổi, ngụ đường Nguyễn Văn Đậu, P.11, Bình Thạnh – TP.HCM).

Theo cáo trạng, ngày 5/11/2010, Dương Quốc Thắng điều khiển xe gắn máy trên đường Vạn Kiếp (quận Bình Thạnh) thì va quệt xe với Trần Thiện Phúc (anh ruột Phong). Thấy mình có lỗi nên Thắng điện thoại kêu người nhà đem 300.000đ đến bồi thường cho Phúc. 

Trong khi thương lượng, hai bên xảy ra mâu thuẫn nên Dương Quốc Trung (41 tuổi) và Dương Quốc Dũng (40 tuổi) cùng ngụ quận Bình Thạnh là bà con của Thắng xô sát với Phúc. Phúc bỏ chạy bị Trung – Dũng đuổi đánh.

Ở nhà xem ti vi, Phong nghe điện thoại của anh trai đang gặp tai nạn, Phong lấy xe vội vàng đến hiện trường. Đến nơi thì thấy anh Phúc đang bị 4 người vây đánh, không ngần ngại, Phong chạy về nhà cầm con dao Thái Lan đến “trợ giúp”.

Nhìn thấy Trung và Dũng cùng đánh anh Phúc, Phong lao vào và đâm túi bụi rồi lên xe về nhà. Trung bị thương nặng còn Dùng tử vong.

Sau một ngày gây án, Phong bị công an bắt giữ. Với những hành vi mang tính côn đồ như trên, TAND TP.HCM đã phạt Trần Thiện Thanh Phong 20 năm tù về tội giết người và bồi thường tổng 110 triệu đồng cho người bị hại.

Ngọc Thân


Bạn có cảm nghĩ gì về "Anh va quệt giao thông nhẹ, em thành kẻ giết người" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin