Ảnh tuyệt đẹp về động vật quý hiếm ở Vinpearl Safari Phú Quốc

Thời sựChủ Nhật, 21/02/2016 11:55:00 +07:00

Công viên Chăm sóc và Bảo tồn Động vật hoang dã Vinpearl Safari Phú Quốc đã đón chào những cá thể thú quý đầu tiên chào đời

(VTC News) - Sau gần 2 tháng đi vào hoạt động, Công viên Chăm sóc và Bảo tồn Động vật hoang dã Vinpearl Safari Phú Quốc đã đón những thú quý đầu tiên chào đời.

Các “công dân đầu tiên” của Vinpearl Safari Phú Quốc là một con Linh dương Bongo (tên khoa học Tragelaphus Eurycerus, xuất xứ từ Mỹ) và 4 chú Mèo đốm châu Phi (tên khoa học Leptailurus serval, xuất xứ Nam Phi).

Các con non được các chuyên gia và bác sỹ thú y quan tâm, chăm sóc đặc biệt, có sức khỏe đảm bảo và đang có tiến triển tốt.
Linh dương Bongo ra đời tại Vinpearl Safari Phú Quốc
Linh dương Bongo ra đời tại Vinpearl Safari Phú Quốc 
"Khi mới đi vào vận hành, do ảnh hưởng của quá trình vận chuyển dài và chưa quen với môi trường mới, Vinpearl Safari đã tổn thất một số rất ít cá thể. Tuy nhiên sau một thời gian thích nghi với khí hậu và thổ nhưỡng tại Phú Quốc, cùng với sự chăm sóc đặc biệt của các chuyên gia và nhân viên Vinpearl Safari, tình hình đã ổn định nhiều.

Đa số động vật đã thích nghi tốt với môi trường mới, khí hậu và thức ăn trong điều kiện chăm sóc tại đây. Kết quả là đã có thú sinh sản tại Vinpearl Safari”, Bác sỹ thú y Phạm Diệp Ngân, Giám Đốc Động vật của Vinpearl Safari cho biết.  
Khách xếp hàng tham quan tại Vinpearl Safari Phú Quốc dịp Tết Nguyên đán vừa qua
Khách xếp hàng tham quan tại Vinpearl Safari Phú Quốc dịp Tết Nguyên đán vừa qua 
Chính thức khai trương ngày 24/12/2015, mỗi ngày Vinpearl Safari đón hàng ngàn lượt khách tham quan, đặc biệt lượng khách tăng mạnh vào thời gian cao điểm Tết Nguyên Đán vừa qua.

Bên cạnh việc phục vụ du lịch, Công viên Chăm sóc và Bảo tồn Động vật Vinpearl Safari còn đặt mục tiêu bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, nâng cao nhận thức và phối hợp hành động trong lĩnh vực Bảo tồn động vật, thực vật hoang dã địa phương.
Chuyên gia nước ngoài đang chăm sóc hươu cao cổ
Chuyên gia nước ngoài đang chăm sóc hươu cao cổ 
Vinpearl Safari Phú Quốc hiện đã là thành viên của các tổ chức uy tín trong và ngoài nước như Hiệp hội vườn thú Việt Nam (VZA); Hiệp hội Vườn thú Đông Nam Á (SEAZA) và Hệ thống thông tin loài quốc tế (International Species Information System).

Cùng ngắm những loài thú quý tại Vinpearl Safari:
Công trắng
Công trắng 
Linh dương Đông Phi
Linh dương Đông Phi 
Ngựa vằn
Ngựa vằn 
Hổ trắng
Hổ trắng 
Tê giác
Tê giác 

Hoài Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !