Ảnh: Tuyến đường thi công chậm hơn rùa bò qua khu 'đô thị hạt nhân' ở Hà Nội
  • Zalo

Ảnh: Tuyến đường thi công chậm hơn rùa bò qua khu 'đô thị hạt nhân' ở Hà Nội

Thời sự Thứ Ba, 14/05/2019 11:28:00 +07:00

Người dân sống ở KĐT Ngoại giao đoàn hoặc mua dự án Starlake ở phía Tây hồ Tây thấp thỏm chờ tuyến đường thi công tốc độ rùa nối Nguyễn Văn Huyên với Xuân La.

duong_moi_zing_1 11

Đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài từ nút giao Hoàng Quốc Việt tới Xuân La, xuyên qua Khu đô thị Ngoại giao đoàn và dự án Starlake (Hà Nội) vẫn ì ạch thi công đã nhiều năm.

duong_moi_2

Dự kiến hoàn thành vào 30/4/2018 nhưng đến nay tròn 1 năm, con đường này vẫn ngổn ngang, chưa thấy dấu hiệu sắp hoàn thành.

duong_moi_3

Con đường này chạy xuyên qua khu đô thị Tây Hồ Tây - Starlake Hà Nội và Ngoại giao đoàn khiến cho giá bất động sản khu vực này tăng chóng mặt. Nhiều dự án chung cư ăn theo khác ở hai bên đường cũng mọc lên tại đoạn gần đường Hoàng Quốc Việt.

duong_moi_4 3

Đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài sẽ là con đường huyết mạch của quận Cầu Giấy nối với quận Bắc Từ Liêm. Hình ảnh đoạn đi qua Khu đô thị Skylake.

duong_moi_5 3

Dải phân cách đoạn đầu đường phía nối với Hoàng Quốc Việt vẫn đang ngổn ngang đất cát.

duong-moi-6 13

Hàng ngày lác đác vài bóng công nhân làm công việc san nền, hót đất, đẩy xe chở vật liệu.

duong_moi_7 5

Theo chủ trương phát triển của TP Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn 2050 khu vực phía tây sẽ trở thành “đô thị hạt nhân” với hàng loạt trụ sở các bộ, ngành hàng đầu gồm: 13 đại sứ quán, 5 bộ, 8 sở ngành, hàng chục văn phòng của các tổ chức quốc tế.

duong_moi_8 5

Nhiều đoạn được rào chắn để đảm bảo an toàn thi công. Còn người dân vẫn mong chờ tới ngày được lưu thông để đi lại thuận tiện hơn giữa hai địa bàn quận Bắc Từ Liêm và quận Cầu Giấy.

duong_moi_9 6

Một tuyến nối từ khu Ngoại giao đoàn với đường Võ Chí Công rộng 60 m, dài 300 m vừa hoàn thành.

duong_moi_10 7

Các dự án chung cư ăn theo con đường này hầu như đã bàn giao nhà nhưng đường đi lại chưa thuận tiện. Trước cửa một chung cư bên đường, hai sân bóng mới tinh vừa hoàn thành.

duong_moi_11 9

Xe cộ vẫn phải chạy qua một con đường nhỏ, dọc theo mương, đoạn gần chung cư Ecolife Tây Hồ để ra vào đường Võ Chí Công.

duong_moi_12 9

Thỉnh thoảng, nhân viên bảo vệ mở rào, nhiều người đi ôtô, xe máy được chạy một đoạn ngắn để ra vào nhà.

duong_moi_13 11

Hiện tại cư dân ở các dự án chung cư mới và các khu dân cư cũ thuộc Nghĩa Đô hàng ngày vẫn phải tìm thời điểm lách qua rào để đi lại.

duong-moi-14 13

Đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài song song với đường Võ Chí Công. (Ảnh: Google Maps)

Bạn có cảm nghĩ gì về "Ảnh: Tuyến đường thi công chậm hơn rùa bò qua khu 'đô thị hạt nhân' ở Hà Nội" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin