Ảnh: Lễ khai mạc Đại hội đồng AIPA 41 tại Việt Nam
  • Zalo

Ảnh: Lễ khai mạc Đại hội đồng AIPA 41 tại Việt Nam

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 08/09/2020 15:55:00 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao các chủ đề thiết thực mang tính chiến lược sẽ được trao đổi tại Đại hội đồng AIPA 41 khai mạc sáng nay (8/9).

Lễ khai mạc Đại hội đồng AIPA lần thứ 41 với chủ đề "Ngoại giao nghị viện vì Cộng đồng ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng" do Quốc hội Việt Nam làm chủ nhà đã diễn ra vào sáng nay (8/9) tại Trung tâm Hội nghị quốc tế (ICC).

Ảnh: Lễ khai mạc Đại hội đồng AIPA 41 tại Việt Nam  - 1

Đây là lần thứ ba Quốc hội Việt Nam đảm nhận chức Chủ tịch AIPA, cũng là lần thứ ba đăng cai tổ chức Đại hội đồng AIPA. Đại hội đồng năm nay là lần đầu tiên trong lịch sử một kỳ Đại hội đồng AIPA được tổ chức bằng hình thức trực tuyến. 

Ảnh: Lễ khai mạc Đại hội đồng AIPA 41 tại Việt Nam  - 2

Lễ khai mạc Đại hội đồng AIPA 41 được bắt đầu với chương trình nghệ thuật "AIPA - Niềm tin sáng chói".

Ảnh: Lễ khai mạc Đại hội đồng AIPA 41 tại Việt Nam  - 3

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao các chủ đề thiết thực vừa mang tính thời sự, cấp bách, vừa mang tính chiến lược lâu dài sẽ được trao đổi tại Đại hội đồng AIPA 41. "Mỗi Nghị viện chúng ta, với vai trò và trách nhiệm của mình, cần sát cánh với chính phủ tìm mọi biện pháp sớm đẩy lùi đại dịch Covid-19, khôi phục và phát triển kinh tế, ổn định đời sống nhân dân và thúc đẩy hợp tác giữa các nước ASEAN trong và sau đại dịch", Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định. 

Ảnh: Lễ khai mạc Đại hội đồng AIPA 41 tại Việt Nam  - 4

Phát biểu tại Phiên khai mạc, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao và hoan nghênh việc tổ chức AIPA lần thứ 41 theo hình thức trực tuyến, thể hiện sự nỗ lực và quyết tâm của Quốc hội Việt Nam và nghị viện các nước thành viên cùng đoàn kết, chung tay vượt qua khó khăn, thúc đẩy hợp tác và phát triển của Cộng đồng ASEAN.

Ảnh: Lễ khai mạc Đại hội đồng AIPA 41 tại Việt Nam  - 5

Phát biểu tại Lễ khai mạc trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao và gửi lời cảm ơn chân thành đến chính phủ, nghị viện và người dân các nước ASEAN đã kề vai sát cánh phối hợp hiệu quả vì những mục tiêu chung của ASEAN.

Ảnh: Lễ khai mạc Đại hội đồng AIPA 41 tại Việt Nam  - 6
Ảnh: Lễ khai mạc Đại hội đồng AIPA 41 tại Việt Nam  - 7

Chương trình nghệ thuật chào mừng tại lễ khai mạc, thể hiện nét đặc sắc của văn hóa Việt Nam giữa dòng chảy chung của văn hóa nhân loại. 

Hồng Nam
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ảnh: Lễ khai mạc Đại hội đồng AIPA 41 tại Việt Nam" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin