Anh từ chối không kích Syria khi chưa có bằng chứng xác thực

Thế giớiThứ Tư, 11/04/2018 11:33:00 +07:00

Mỹ tuyên bố sẽ cân nhắc các biện pháp tấn công quân sự Syria sau khi cáo buộc chính phủ nước này sử dụng vũ khí hoá học sát hại dân thường, tuy nhiên các đồng minh thân cận của Washington vẫn do dự.

The Times ngày 11/4 đưa tin, Thủ tướng Anh Theresa May nói với Tổng thống Mỹ Donald Trump, London cần phải dựa trên những bằng chứng xác thực hơn về việc sử dụng vũ khí hoá học ở Syria trước khi có quyết định tham gia trừng phạt vũ trang đối với Damascus.

Thủ tướng May từ chối tham gia vào kế hoạch tấn công Syria do Mỹ kêu gọi, trong khi các thanh tra của Tổ chức Cấm vũ khí hoá học (OPCW) đang chuẩn bị đến thị sát Douma, vùng ngoại ô Damascus.

2 3

 Ảnh minh họa.

Đây là nơi có thông tin nói Quân đội Syria ném quả bom có chứa Clo và sử dụng khí độc thần kinh nhằm vào dân thường, trong đó có trẻ em. Ngày 9/4, Tổng thống Trump thông báo Mỹ sẽ ra quyết định đáp trả đối với Syria trong vòng 48 giờ.

Vào ngày 10/4, Hải quân Mỹ gửi tổ hợp tàu sân bay tấn công với khu trục hạm USS Harry S. Truman đến Địa Trung Hải. Trước đó, Mỹ điều tàu khu trục USS Donald Cook, trang bị 60 tên lửa Tomahawk tiếp cận bờ biển của Syria.

Ngày 11/4, các lực lượng quân sự Mỹ ở khu vực Trung Đông được đưa vào chế độ cảnh báo và sẵn sàng bắt đầu một chiến dịch quân sự tại Syria bất cứ lúc nào sau khi Tổng thống Trump ra lệnh.

Dương Hà

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn