Anh từ chối đề nghị giúp đỡ Thủ tướng Johnson của Mỹ

Thời sự quốc tếThứ Tư, 08/04/2020 10:21:00 +07:00
(VTC News) -

Người phát ngôn của Thủ tướng Anh cho biết việc quyết định phương pháp điều trị đối với ông Johnson sẽ do đội ngũ bác sĩ chăm sóc y tế của ông quyết định.

Hôm 7/4, người phát ngôn của Thủ tướng Boris Johnson từ chối lời đề nghị giúp đỡ từ Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho biết "việc áp dụng bất kỳ phương pháp điều trị nào đối với ông Johnson lúc này là vấn đề của đội ngũ chăm sóc y tế cho Thủ tướng".

"Về vấn đề này, chúng tôi biết ơn tất cả những lời chúc tốt lành mà Thủ tướng đã nhận được. Chúng tôi tin rằng Thủ tướng đang nhận được sự chăm sóc tốt nhất có thể từ Dịch vụ y tế quốc gia. Bất kỳ phương pháp điều trị nào đối với Thủ tướng lúc này là do bác sĩ của ông quyết định”, người phát ngôn của Thủ tướng Boris Johnson cho hay.

Anh từ chối đề nghị giúp đỡ Thủ tướng Johnson của Mỹ - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn giúp đỡ điều trị cho Thủ tướng Anh Boris Johnson. (Ảnh: AP)

Sau khi biết tin tình trạng sức khỏe của Thủ tướng Boris Johnson xấu đi, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng người Mỹ đang cầu nguyện cho ông. Đồng thời cho biết, chính quyền Mỹ đã liên lạc với các bác sĩ của Thủ tướng Johnson để xem có thể hỗ trợ gì trong tình huống này.

“Chúng tôi đã liên lạc với tất cả các bác sĩ của Thủ tướng Johnson. Khi bạn được chăm sóc đặc biệt, điều đó rất nghiêm trọng. Chúng tôi đang làm việc với London với tất cả sự tôn trọng dành cho Thủ tướng Johnson”, ông Trump nói.

Hôm 7/4, Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết ông Johnson có tinh thần tốt, sức khỏe ổn định sau khi được chăm sóc đặc biệt do tình trạng bệnh diễn biến xấu.   

“Sức khỏe của Thủ tướng đã ổn định và vẫn giữ tinh thần tốt. Ông đang được điều trị bằng oxy theo quy trình tiêu chuẩn và không cần bất cứ sự hỗ trợ nào khác để thở”, phát ngôn viên của Văn phòng Thủ tướng Anh cho hay.

Ông Johnson, 55 tuổi, được đưa tới Bệnh viện St Thomas ở London tối 5/4 với các triệu chứng dai dẳng của virus corona chủng mới sau hơn 10 ngày kể từ khi bị nhiễm bệnh. Hôm 6/4, ông được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt do tình trạng sức khỏe xấu đi. 

Kông Anh(Nguồn: Business Insider)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !