Ảnh: Trường mầm non gần 3,7 tỷ đồng nứt ngang nẻ dọc sau 6 tháng hoạt động

(VTC News) - Công trình trường mầm non với vốn đầu tư gần 3,7 tỷ đồng nhưng mới vừa bàn giao đã nứt ngang nẻ dọc cùng hàng loạt hư hỏng.

Anh: Truong mam non gan 3,7 ty dong nut ngang ne doc sau 6 thang hoat dong hinh anh 1

Câu chuyện diễn ra ở Trường mầm non Nghĩa Kỳ (huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) đang khiến giáo viên và hàng trăm phụ huynh băn khoăn. 

Anh: Truong mam non gan 3,7 ty dong nut ngang ne doc sau 6 thang hoat dong hinh anh 2

 Cô Vũ Thị Quỳnh Như (Hiệu trưởng nhà trường) cho biết, Trường mầm non Nghĩa Kỳ do UBND huyện Tư Nghĩa làm chủ đầu tư với số vốn gần 3,7 tỷ đồng. Trong đó, 6 phòng học do Công ty Cổ phần Hoàng Ân Quảng Ngãi chịu trách nhiệm thi công. Tháng 9/2018, công trình chính thức hoàn thành và được đưa vào phục vụ cho việc giảng dạy.

Anh: Truong mam non gan 3,7 ty dong nut ngang ne doc sau 6 thang hoat dong hinh anh 3

Kể từ đây, Ban giám hiệu cùng các giáo viên của nhà trường bắt đầu nhận thấy công trình bộc lộ hàng loạt bất cập. Cụ thể, sau 6 tháng hoạt động, nhiều bức tường tại các phòng học xuất hiện vết nứt ngang nẻ dọc.

Anh: Truong mam non gan 3,7 ty dong nut ngang ne doc sau 6 thang hoat dong hinh anh 4

 Theo quan sát của PV, trên bề mặt một số bức tường còn vương mùi sơn bao quanh các phòng học có những vết nứt kéo dài từ 2-3m. Không ít vị trí được “chắp vá” bằng lớp xi măng mới trông rất nham nhở.

Anh: Truong mam non gan 3,7 ty dong nut ngang ne doc sau 6 thang hoat dong hinh anh 5

Ngoài dấu hiệu bộc lộ sự xuống cấp, công trình hàng tỷ đồng này còn tồn tại hàng loạt những bất cập khác. “Khổ sở nhất là nước sinh hoạt. Hệ thống giếng nước có vấn đề ngay từ khi mới đưa vào sử dụng. Nếu ban đầu, giếng cung ứng nước trong tình trạng thiếu hụt thì nay không bơm được nữa. Để cung cấp đủ nước phục vụ cho nhu cầu của hàng chục giáo viên và hơn 360 trẻ, chúng tôi phải dùng thùng nhựa để tích nước liên tục”, cô Như nói.

Anh: Truong mam non gan 3,7 ty dong nut ngang ne doc sau 6 thang hoat dong hinh anh 6

Ngoài ra, 3 nhà vệ sinh thường xuyên lâm vào tình cảnh hư hỏng cũng gây bất tiện không nhỏ cho hàng trăm trẻ đang theo học tại trường. 

Anh: Truong mam non gan 3,7 ty dong nut ngang ne doc sau 6 thang hoat dong hinh anh 7

Đề cập đến việc Trường mầm non do huyện đầu tư mới đưa vào vận hành đã hư hỏng, ông Lê Trung Thành - Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa xác nhận, lãnh đạo huyện đã nhận được báo cáo của Ban giám hiệu nhà trường và ngay lập tức thành lập đoàn kiểm tra để nắm tình hình. 

Anh: Truong mam non gan 3,7 ty dong nut ngang ne doc sau 6 thang hoat dong hinh anh 8

“Trước mắt, chúng tôi sẽ chỉ đạo đơn vị thi công nhanh chóng khắc phục để đảm bảo sự an toàn cho nhà trường. Công trình còn trong thời gian bảo hành nên đơn vị thi công phải có trách nhiệm sửa chữa, bảo hành công trình. Song song với đó, huyện sẽ điều tra, xử lý sai phạm liên quan tới việc trường mới hoạt động 6 tháng đã xuống cấp”, ông Thành nhấn mạnh.

Ảnh: Ngôi trường ‘vừa học vừa run’ ở đảo Lý Sơn

Ảnh: Ngôi trường ‘vừa học vừa run’ ở đảo Lý Sơn

Ngôi trường THPT ở huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi xuống cấp nghiêm trọng và chỉ còn nước chờ sập đã khiến học sinh lâm vào tình cảnh vừa học vừa run.
Vừa học vừa run dưới mái trường chờ sập ở đảo Lý Sơn

Vừa học vừa run dưới mái trường chờ sập ở đảo Lý Sơn

Ngôi trường THPT ở huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi xuống cấp nghiêm trọng và chỉ còn nước chờ sập khiến học sinh lâm vào tình cảnh vừa học vừa run.
THỐNG NHẤT - HÀ HỒ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU