• Zalo

Ảnh: Trước ngày khai tử, xe 3 bánh vẫn nghêng ngang lê máy chém trên phố Hà Nội

Thời sựThứ Năm, 21/06/2018 06:58:00 +07:00

Chỉ còn ít ngày nữa, xe 3 bánh không đảm bảo an toàn sẽ bị xoá sổ tại Hà Nội, tuy nhiên hiện tại những chiếc xe này vẫn vô tư chở hàng hóa cồng kềnh trên phố gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Theo kế hoạch của Sở GTVT TP Hà Nội, ngày 30/6, xe 3-4 bánh tự chế dùng chở hàng hóa cồng kềnh, chở người, không đủ điều kiện lưu hành sẽ bị thu hồi và tiêu hủy. Đề xuất này nhằm hạn chế, tiến tới cấm sử dụng xe 3 bánh vận tải hàng hóa.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, những chiếc xe 3 bánh chở hàng hoá cồng kềnh vẫn xuất hiện tại rất nhiều nơi, từ các con ngõ nhỏ cho đến các tuyến phố lớn ở Hà Nội. Người dân những nơi các phương tiện này xuất hiện luôn phải cảnh giác cao độ để không bị thiệt mạng oan bởi những hung thần đường phố.

IMG_2757

 Chiếc xe 3 bánh chở hàng hoá cồng kềnh vô tư đi lại giữa đường Trường Chinh (quận Thanh Xuân, Hà Nội), nơi có mật độ phương tiện tham gia giao thông khá cao, thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc.

IMG_9032

 Xe 3 bánh chở các dụng cụ, vật liệu xây dựng vượt quá chiều dài của xe, không đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Xe 3 bánh chở hàng cồng kềnh là một trong những nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn thương tâm.

IMG_9086 3

Ngoài việc không đảm an toàn khi vận chuyển hàng hóa, một số trường hợp lái xe ba gác không tuân thủ luật lệ giao thông như vượt đèn đỏ, chuyển làn chuyển hướng không đảm bảo an toàn, lái xe với tốc độ cao....

IMG_8994 4

Sẽ rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông khi đi gần chiếc xe 3 bánh này lúc phanh gấp hay chuyển hướng bất ngờ.

IMG_8991 8

 Tại những tuyến đường lớn như Nguyễn Trãi, Trường Chinh, Giải Phóng... là nơi có lượng xe 3 bánh hoạt động rất nhiều.

IMG_9067 5

 

IMG_2743 6

 Nhiều xe 3 bánh tự chế không theo tiêu chuẩn kỹ thuật nhất định nhưng vẫn vô tư hoạt động suốt nhiều năm nay.

IMG_9090 7

 Ghi nhận của PV, rất nhiều xe 3 bánh chở hàng cồng kềnh hoạt động tại khu vực ngã ba Đuôi Cá (Giải Phóng - Trương Định).

IMG_9061 9

 Thương binh Lê Ngọc Toan (Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ: "Chúng tôi rất bức xúc những trường hợp giả danh thương binh để chạy xe vận chuyển hàng. Khi tôi chở hàng, tôi luôn đảm bảo không chở hàng hóa cồng kềnh vì dễ gây tai nạn".

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: