Ảnh: Triều Tiên duyệt binh với dàn tên lửa khổng lồ

Quân sựThứ Ba, 26/04/2022 15:01:14 +07:00
(VTC News) -

Theo Reuters, tối 25/4 tại thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên tổ chức lễ duyệt binh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Quân đội Cách mạng Nhân dân Triều Tiên (KPRA).

Ảnh: Triều Tiên duyệt binh với dàn tên lửa khổng lồ - 1

Phát biểu tại lễ duyệt binh Chủ tịch Triều Triều Tiên Kim Jong-un đã một lần nữa khẳng định sẽ củng cố và phát triển năng lực hạt nhân quốc gia với tốc độ cao nhất, đồng thời cảnh báo mọi lực lượng tìm cách đối đầu quân sự với Triều Tiên "sẽ bị xóa sổ". (Ảnh: KCNA)

Ảnh: Triều Tiên duyệt binh với dàn tên lửa khổng lồ - 2

Quân đội Cách mạng Nhân dân Triều Tiên (nay là Quân đội Nhân dân Triều Tiên) được Chủ tịch Kim Nhật Thành thành lập ngày 25/4/1932. Trải qua 90 năm hình thành và phát triển, quân đội Triều Tiên đã từng bước hiện đại hóa, phát triển với nhiều loại vũ khí tiên tiến. (Ảnh: KCNA)

Ảnh: Triều Tiên duyệt binh với dàn tên lửa khổng lồ - 3

Tham gia lễ duyệt binh lần này có sự tham gia của hàng nghìn binh sĩ cùng khí tài quân sự hiện đại, trong đó có thể nói đến các hệ thống tên lửa đạn đạo Hwasong-17 và tên lửa siêu thanh Hwasong-8. (Ảnh: KCNA)

Ảnh: Triều Tiên duyệt binh với dàn tên lửa khổng lồ - 4

Hệ thống tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Hwasong-17 tham gia duyệt binh hôm 25/4. Hwasong-17 được đánh giá là mẫu ICBM được triển khai từ bệ phóng di động lớn nhất thế giới, nó có tầm bắn lên đến 15.000 km và có thể tấn công nhiều mục tiêu nhờ vào công nghệ đầu đạn MRV. (Ảnh: KCNA)

Ảnh: Triều Tiên duyệt binh với dàn tên lửa khổng lồ - 5

Tiếp đến là hệ thống tên lửa tấn công siêu thanh Hwasong-8. Đây là một trong hai thiết kế vũ khí siêu thanh đang được Triều Tiên phát triển, tầm bắn ước tính 6.000 km với vận tốc bay của đầu đạn có thể đạt đến Mach 6. Triều Tiên hiện là một trong số ít các quốc gia đạt được các bước tiến rõ rệt trong việc phát triển vũ khí siêu thanh. (Ảnh: KCNA)

Ảnh: Triều Tiên duyệt binh với dàn tên lửa khổng lồ - 6

Tên lửa đạn đạo phóng đi từ tàu ngầm (SLBM) Pukguksong-5 của hải quân Triều Tiên, nó được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2021. (Ảnh: KCNA)

Ảnh: Triều Tiên duyệt binh với dàn tên lửa khổng lồ - 7

Trong ảnh là một phiên bản nâng cấp của hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật KN-23 với thiết kế tương tự như tên lửa Iskander của Nga. Được biết Triều Tiên phát triển nhiều phiên bản KN-23 khác nhau, ngoài các bệ phóng di động đặt trên khung gầm đặc chủng thì có cả biến thể trên tàu hỏa. (Ảnh: KCNA)

Ảnh: Triều Tiên duyệt binh với dàn tên lửa khổng lồ - 8

Hệ thống rocket hạng nặng KN-25 tham gia duyệt binh, nó có tầm bắn lên đến 380 km. (Ảnh: KCNA)

Ảnh: Triều Tiên duyệt binh với dàn tên lửa khổng lồ - 9

Đội hình các hệ thống tên lửa chống tăng dẫn đường bằng laser Bulsae-4 do Triều Tiên tự phát triển. Theo Global Security mỗi tổ hợp vũ khí này được trang bị 8 tên lửa có tầm bắn từ 15 -25 km. (Ảnh: KCNA)

Ảnh: Triều Tiên duyệt binh với dàn tên lửa khổng lồ - 10

Xe tăng chiến đấu chủ lực M2020 do Triều Tiên tự phát triển với thiết kế tương tự như các dòng xe tăng T-14 Aramta (Nga) và M1 Abrams (Mỹ). M2020 được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2020 và được xem là bất ngờ khi đó bởi Triều Tiên những năm gần đây hầu như không đầu tư vào phát triển lực lượng xe tăng. (Ảnh: KCNA)

Ảnh: Triều Tiên duyệt binh với dàn tên lửa khổng lồ - 11
Ảnh: Triều Tiên duyệt binh với dàn tên lửa khổng lồ - 12

Khối binh sĩ đại diện các quân binh chủng của quân đội Triều Tiên tham gia duyệt binh đêm 25/4. (Ảnh: KCNA)

Ảnh: Triều Tiên duyệt binh với dàn tên lửa khổng lồ - 13

Cường kích Su-25 thả khói màu và pháo sáng khi bay qua lễ đài ở thủ đô Bình Nhưỡng. (Ảnh: KCNA)

Trà Khánh(Nguồn: KCNA)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp